Zidane từ chối đến MU, MU khủng hoảng nội bộ, Zidane và Mourinho tiếp tục cuộc sống lay lắt và đây là vấn đề về tầm nhìn cũng như các quan chức Qủy Đỏ.

Zidane từ chối đến MU

Zidane giải thích cho việc chưa sẵn sàng đàm phán với MU là còn muốn nghỉ ngơi, sau khi chia tay Real Madrid. MU liên tục tiếp xúc với Zinedine Zidane trong thời gian qua, và thái độ của vị HLV giành 3 danh hiệu Champions League liên tiếp các năm 2016, 2017 và 2018 (theo lich bong da) rất rõ ràng: không về Old Trafford.

Nhưng thông tin từ Đức và Pháp thì không như vậy. Theo đó, kế hoạch của Zizou là chờ đợi chiếc ghế huấn luyện ở Bayern Munich, hiện đang do Niko Kovac nắm giữ. Chính vì thế, Quỷ đỏ vẫn đang phải sống chung với may rủi cùng “Người đặc biệt”. Mỗi trận đấu là sự hồi hộp, và kết quả luôn là nỗi thất vọng lớn hơn so với những gì đã kỳ vọng.

Những chỉ trích nhắm vào Mourinho là rất nhiều. Nhưng cũng chỉ là từ giới truyền thông. Các quan chức MU không thể đo lường được tỷ lệ yêu – ghét từ phía người hâm mộ, để có thể đánh giá uy tín của vị thuyền trưởng.

Mourinho hiểu rõ tình cảnh của mình lúc này. Ông vẫn đang chủ động trong cuộc “thi gan” với BLĐ đội bóng. Sau hàng loạt rắc rối, chỉ cần một chiến thắng thì lợi thế lại nghiêng về nhà cầm quân người Bồ Đào Nha.

Gọi MU đang là con tin của Mourinho là vậy. Quỷ đỏ không thể, và không dám sa thải ông.

BLĐ MU có tầm nhìn kém

Các CLB gặt hái thành công ở Premier League những mùa gần đây như Man City hay Chelsea đều sẵn sàng sa thải các HLV khi kqbd luôn nhận những thất bại, và tìm kiếm người mới phù hợp. Gia đình Glazer và Phó chủ tịch Ed Woodward không phải những người đáng khen về tính kiên nhẫn, trong việc im lặng về tương lai của Mourinho.

Sự thay đổi luôn mang đến thành công sau đó. Roberto Mancini, Manuel Pellegrini rồi Pep Guardiola đều đưa Man City đến với danh hiệu Premier. Giờ đây, Maurizio Sarri đang giúp The Blues thành ứng viên cho danh hiệu quán quân, với thứ bóng đá rất đẹp mắt, đầy cảm xúc và các CĐV MU nhìn vào chỉ biết thèm khát.

Gia đình Glazer chưa bao giờ hiểu về bóng đá, và họ thực tế không cần hiểu, chỉ quan tâm về doanh thu. Ed Woodward cũng chỉ giỏi điều hành về kinh tế. Ở Chelsea, chính Mourinho cũng thành công sau khi tiếp quản đội bóng thất bại, rồi Conte tạo nên một hình ảnh mới về chiến thuật và vô địch xử xứ xương mù.

MU đang thay đổi bằng cách tìm kiếm một Giám đốc thể thao, để hợp với xu thế bóng đá hiện đại. Nhưng trước khi có người phù hợp, Quỷ đỏ sẽ tiếp tục chìm trong ngày tháng thất bại và thất vọng.