Dulichngay – Dành một ngày dạo quanh các khu phố cổ kính và tận hưởng sự bình yên ở Hội An, bạn sẽ tìm thấy chính mình sau những bộn bề cuộc sống.


Đô thị cổ Hội An nằm ở hạ lưu sông Thu Bồn, tỉnh Quảng Nam. Từng là một thương cảng quốc tế sầm uất vào thế kỉ XVII và XVIII, Hội An vẫn giữ được nét đẹp hài hòa của đa dạng các nền văn hóa truyền thống Á Đông. Với vẻ đẹp độc đáo ấy, du lịch Hội An luôn nằm trong list địa danh nhất định phải khám phá khi đến Việt Nam của du khách quốc tế.

Phố cổ còn trở nên ấn tượng hơn khi vào đêm, lúc mà những ngọn nến trong những chiếc đèn lồng đủ sắc màu lung linh giữa phố, khi dòng sông Hoài lững lờ đưa những ngọn đèn hoa đăng xuôi dòng xuống hạ nguồn mang đi những muộn phiền và ước mong của người du khách, khi những chiếc thuyền đưa khách tham quan xuôi dòng sông Thu Bồn nên thơ và tĩnh lặng,…tất cả như một bức tranh vẽ hoang sơ mà gần gũi của một phố Hội cổ kính, an yên.

Công viên Hội An là một công trình kiến trúc quy mô lớn với các tiểu cảnh được thiết kế xây dựng một cách công phu và tỉ mỉ những đặc trưng của vùng đất Hội An ở những thập kỷ trước (thế kỷ XVI – XVII), tái hiện sinh động một cảng thị sầm uất, sôi động một thời với những giá trị văn hóa độc đáo được giao thoa từ nhiều nước khác nhau từ Á sang Âu, từ Tây sang Ta làm cho nền văn hóa ở đây đa dạng và đậm đà bản sắc hơn bao giờ hết.

Mót Hội An là một quán di động trên vỉa hè đường Trần Phú, Hội An do một anh chủ hàng sơ vin chỉnh tề kinh doanh thức uống. Đừng xem thường nhé, bất cứ ai ghé gian hàng của Mót rồi thì không thể nào quên được hương vị đặc biệt của những thức uống gia truyền, được pha chế hoàn toàn bằng thảo mộc và các gia vị Việt. Gần đây Mót Hội An đã bổ sung thêm thực đơn món mặn để phục vụ thêm cho những khách hàng thưởng thức đồ uống tại quán.

Thế còn cà phê ở đâu thì ngon nhất? Câu trả lời có lẽ là xưởng cà phê Hoi An Roastery. Đây là địa điểm được hàng loạt các trang uy tín như Tripadvisor, FourSquare đánh giá sở hữu ly cà phê ngon nhất họ từng uống, không chỉ ở Việt Nam.

>>>> Bài viết liên quan : Du lịch Điện Biên , 6 địa điểm không thể bỏ qua