Đa phần đau bụng đi ngòai thường xảy ra với những người bụng dạ yếu và đang mắc bệnh về dạ dày. Vậy, nếu đau bụng đi ngoài nên ăn gì để không bị đau bụng đi ngoài. Theo bao dan ong cho biết, ăn  rau xanh, hoa quả chữa đau bụng đi ngoài hiệu quả: Các hoa quả như táo, lê, chuối là những loại hoa quả rất tốt cho người bệnh bị đau bụng đi ngoài. Ngoài ra những hoa quả rau xanh còn giúp đẩy lùi tình trạng loét dạ dày thúc đẩy dễ tiêu hóa, giảm triệu chứng đau dạ dày, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
Một trong những cách cầm tiêu chảy một cách tự nhiên và hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua là trà hoa cúc vì trà này cực tốt trong việc chữa viêm đường ruột. Hơn nữa, trà hoa cúc cũng có đặc tính chống co thắt. Bạn có thể mua trà đóng gói và ngồi nhâm nhi một tách trà hoa cúc mỗi ngày.
Không nên ăn củ cải, hành, đậu tương, bí đỏ, củ từ, hành sống, tỏi sống là những thực phẩm và gia vị sinh hơi, có tính kích thích.

thuc pham tot cho benh dau bung

Những món sinh hơi và có tính kích thích đều làm cho ruột tăng cường co bóp, tiêu chảy sẽ trầm trọng thêm.
Không ăn thịt mỡ, canh nhiều dầu mỡ, các món hải sản tanh, gây khó tiêu và tăng thêm gánh nặng cho đường ruột.
Nước: 70% cơ thể là nước chính vì vậy nước có vai trò quan trọng không chỉ riêng với những người bị đau bụng đi ngoài, hơn thế nữa việc mất nước ở bệnh nhân khiến việc bổ sung càng nhiều nước sẽ càng tốt. Theo khuyến cáo mỗi người nên bổ sung tối thiểu 1,5 lít nước/1 ngày nhưng với người bệnh thì nên bổ sung từ 2 – 4 lít/1 ngày.
Quả việt quất được coi là thần dược trị được nhiều bệnh. Không có gì đáng ngạc nhiên khi quả việt quất có thể khắc phục bệnh tiêu chảy hiệu quả tại nhà. Trong quả việt quất có chứa chất anthocyanosides, có đặc tính kháng khuẩn và chống oxy hóa giúp chống lại bệnh tiêu chảy cực tốt.
Ngoài ra cần kiêng rượu, thuốc lá để tránh kích thích đường ruột.

Xem thêm: thực phẩm tăng cường sinh lí ở đàn ông