Theo thông tin từ trang lich thi dau bd võ sư Pierre Flores đã bày tỏ mong muốn được giao đấu võ thuật với chưởng môn Nam Huỳnh Đạo – Huỳnh Tuấn Kiệt, thế nhưng yêu cầu của ông đã nhanh chóng bị từ chối. Đại diện của Nam Huỳnh Đạo – võ sư Huỳnh Quốc Hùng cũng đưa ra 3 điều kiện để giao đấu võ học, đó là: Có sự giới thiệu của Chưởng môn Nam Anh, Cơ quan chức năng tại Việt Nam đồng ý và đến với tâm thế không phải khiêu khích, có hòa khí võ đạo và sự tôn nghiêm.
Trước những yêu cầu từ phía Nam Huỳnh Đạo, trong một chia sẻ mới đây trên Trí Thức Trẻ đại diện Vịnh Xuân Nam Anh – võ sư Nam Anh Kiệt đã lên tiếng trả lời. Trích lời võ sư Nam Anh Kiệt trên Trí thức trẻ cho biết: “Yêu cầu thứ nhất của bên Nam Huỳnh Đạo là cần sự cấp phép của cơ quan chính quyền thì chúng tôi cũng sẽ tôn trọng, gửi yêu cầu để chính thức được giao lưu, được trao đổi những học thuật.

Điều thứ 2 là phải có giấy từ Đại sư Nam Anh thì hoàn toàn không cần thiết. Vì đây là đến với tư cách cá nhân, đã tuyên bố trong rất nhiều lần rồi. Còn yêu cầu thứ 3 thì bên họ nói đúng. Khi đến với nhau bằng tinh thần hòa hiếu, tôn sư trọng đạo thì rất hoan nghênh. Đó là điều đúng”.
Cao thủ Vịnh Xuân Nam Anh Pierre Francois Flores đến TP HCM hôm 10/7, sớm hơn dự kiến hai ngày. Ông đi cùng năm đại đệ tử, trong có người từng hai năm liên tiếp vô địch quyền anh tại Canada.

Mục đích của chuyến đi này, theo Pierre là “làm trong sạch võ học”, nhất là võ thuật truyền thống. Ông không tin những video về võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt và muốn giao đấu để chứng thực khả năng “truyền điện” của Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo này. Sau đó, môn phái Nam Huỳnh Đạo ra thông báo rằng Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt sẵn sàng gặp Pierre Flores, với điều kiện cao thủ Vịnh Xuân phải viết thư xin lỗi công khai trên truyền thông. Ông Kiệt cho rằng Pierre Flores đã nói sai sự thật ở hai điểm: nội công truyền điện là giả và việc ông tìm đại sư Nam Anh học nghề.
Pierre Flores đến TP HCM hôm 10/7, sớm hơn dự kiến hai ngày. Mục đích chính là giao đấu với võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt vì không tin những video về khả năng “truyền điện” của Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo. Cách đây chừng một tháng, môn phái Nam Huỳnh Đạo đã ra thông báo rằng Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt sẵn sàng gặp Pierre Flores, với điều kiện cao thủ Vịnh Xuân phải xin lỗi công khai trên truyền thông. Ông Kiệt cho rằng Pierre Flores đã “phạm thượng” khi nói nội công truyền điện là giả và ông đã tìm đại sư Nam Anh học nghề.