Là một trong những tiền vệ tài hoa của bóng đá Việt Nam, nhưng Tuấn Anh cũng luôn “mong manh dễ vỡ”, khiến anh phải lỡ hẹn với nhiều giải đấu lớn.
Trong buổi tập lichthidau hôm qua (16/7), tiền vệ Tuấn Anh đã không thể tham gia tập cùng các đồng đội. Anh bị giãn cơ, dù không nghiêm trọng nhưng ngay lập tức được HLV Hữu Thắng yêu cầu ra tập riêng cùng bác sĩ đội tuyển.

Khuôn mặt Tuấn Anh lộ vẻ lo lắng, trong khi các thành viên ban huấn luyện đội tuyển U22 Việt Nam cũng như ngồi trên đống lửa. Vòng loại U23 châu Á 2018 chỉ còn 3 ngày nữa sẽ diễn ra, việc Tuấn Anh gia nhập danh sách thương binh ở thời điểm này thực sự là một tin xấu.


Trong bài tập đối kháng, Tuấn Anh đã lĩnh cú sút khá mạnh từ đồng đội đưa bóng đi đập vào gối nơi chấn thương cũ còn yếu. Vì vấn đề này, Tuấn Anh đã phải tập riêng cùng với chuyên gia vật lý trị liệu Pablo. Vấn đề Tuấn Anh gặp phải không đáng ngại, anh sẽ hồi phục nhanh chóng và có thể trở lại tập luyện bình thường trong buổi tập tới của U22 Việt Nam.

Cũng trong buổi tập chiều qua, U22 Việt Nam chào đón trung vệ Bùi Tiến Dũng trở lại tập luyện, anh vừa hoàn thành nghĩa vụ thi đấu cho CLB Viettel tại giải hạng Nhất.

Cuối buổi tập, HLV Nguyễn Hữu Thắng yêu cầu các học trò thực hiện các bài tập đá phạt cố định.

Những cầu thủ có khả năng sút phạt tốt như Xuân Trường, Văn Thanh, Quang Hải hay Công Phượng được yêu cầu thực hiện nhiều lần các tình huống cố định có hàng rào.
Thời gian dài vừa qua, bản thân Tuấn Anh phải dưỡng thương. Cho đến khi có thể vào sân thi đấu tại V- League thì BHL của đội bóng này cũng không dám cho vào sân, dù chỉ ít phút nhằm giữ chân cho anh.
Rõ ràng, không ai hiểu đôi chân của Tuấn Anh hơn HAGL. Bởi vậy, mọi chế độ đặc cách luôn dành cho anh vì họ xem “Nhô” là tài sản của đội bóng chứ không phải “vắt được là vắt”
Trở lại câu chuyện Tuấn Anh ở đội tuyển. Thiết nghĩ, đã đến lúc, VFF cũng như HLV Hữu Thắng cần (phải) tư duy như HAGL, tức là bảo vệ Tuấn Anh giống như “tài sản”, hay của hiếm mà chúng ta có được.
Một trận đấu giao hữu là rất cần và rất thiết thực. Dẫy vậy, cần phải khẳng định, nó không phải là một giải đấu, hay trận chiến vì danh dự. Cho nên, Tuấn Anh hay bất kỳ cầu thủ nào mong manh với đôi chân, cần được nghỉ ngơi thì phải nhận sự cảm thông, thay vì phải gắng sức để rồi đối mặt với nguy cơ chấn thương.