Tin thể thao cho hay, SLNA đã giành thắng lợi với tỷ số 1-0 trước Thanh Hóa trong trận đấu được coi là derby vùng Bắc Trung Bộ chiều ngày 14/4.

Thanh Hóa đang vô cùng khát điểm khi chưa có trận thắng nào từ đầu mùa và đang xếp ở vị trí cuối bảng. Đội khách giành lợi thế lớn sau tám phút khi chân sút Marcio bị thẻ đỏ. Cầu thủ này đã có hành vi đánh nguôi đối với Tiến Thành, qua đó phải rời sân sớm.

Xem livescore cho thấy trong thế chơi hơn người, Thanh Hóa bất ngờ bị thủng lưới trong tình huống tấn công đột biến của SLNA. Văn Bình thực hiện cú đánh gót cho Đình Hoàng băng vào vòng 16m50 và buộc Xuân Cường phạm lỗi từ phía sau. Trên chấm 11 mét, đội trưởng Khắc Ngọc không bỏ lỡ cơ hội ghi bàn.

Cơ hội rõ rệt nhất cho Thanh Hóa chính là tình huống ở đầu hiệp hai. Văn Hiếu đã có cú sút mạnh từ khoảng cách 25 mét đưa bóng đi trúng xà ngang. Trận đấu bước tới những thời điểm cuối, Talaha chút nữa nhân đôi cách biệt cho SLNA với pha đỡ bóng bằng ngực rồi vô lê trúng xà ngang.

Chơi kém người nhưng SLNA có cơ hội thực hiện lối chơi phòng ngự phản công nguy hiểm. Đội chủ nhà có một vài tình huống nguy hiểm trước khi hiệp một kết thúc nhưng không có thêm bàn thắng.

Kèo bóng đá cho biết chiến thắng trước Thanh Hóa giúp SLNA vươn lên vị trí thứ tư với 10 điểm. Trong khi đó, Thanh Hóa vẫn yên vị ở cuối bảng khi chỉ có hai điểm. Đội á quân V-League mùa trước đang có nguy cơ sớm bị cuốn vào vòng xoáy xuống hạng mùa này.