Sau đây chuyên gia phượt sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về du lịch Hà Giang nhé!

Mã Pí Lèng:

Được mệnh danh là “Thiên hạ đệ nhất đèo”, Mã Pí Lèng là con đèo đẹp và hùng vĩ nhất miền núi phía Bắc Việt Nam với một bên là vách núi cao dựng đứng, một bên là vực sâu hun hút. Đứng từ đỉnh đèo nhìn xuống là con sông Nho Quế bốn mùa xanh trong uốn lượn, như một sợi chỉ cắt ngang những dãy núi đá tai mèo nhọn hoắt, là nơi mà mây, núi, trời, sông hội tụ.
Con đường Hạnh phúc – 50 năm con đường của máu và hoa
Kỳ quan thứ tư là Con đường Hạnh phúc – con đường của máu và hoa. Con đường dài khoảng 200 km này được hàng vạn thanh niên xung phong thuộc 16 dân tộc của 8 tỉnh miền Bắc Việt Nam làm trong 6 năm (1959-1965) với trên 2 triệu lượt ngày công lao động, trong đó riêng đoạn đèo vượt Mã Pì Lèng được các thanh niên trong đội cảm tử treo mình trên vách núi lấn từng centimet để làm trong 11 tháng. Mã Pì Lèng được du khách gọi một cách không chính thống là một trong “tứ đại đỉnh đèo” tại vùng núi phía Bắc Việt Nam, bên cạnh Đèo Ô Quy Hồ, Đèo Khau Phạ và Đèo Pha Đin.

du-lich-ha-giang
Lễ hội Lồng Tồng
Lễ hội Lồng Tồng diễn ra vào mùa xuân ở Hà Giang thực ra là một nghi lễ truyền thống được người dân tổ chức để cầu mong một năm mới với mùa màng bội thu, mọi người dân trong bản làng đều có sức khỏe tốt và cuộc sống ấm no, hạnh phúc.
Lễ hội mừng thọ
Khi mùa xuân bắt đầu thì cũng là lúc người Tày ở Hà Giang đang háo hức chuẩn bị lễ hội mừng thọ cho ông bà, bố mẹ và những người lớn tuổi trong làng. Nghe thì có vẻ không có gì đặc sắc vì ở hầu hết mọi nơi đều có phong tục mừng thọ cho người lớn tuổi, nhưng ở Hà Giang, đó không chỉ là phong tục mà còn là lễ hội, mà đã gọi là lễ hội thì chắc chắn sẽ có những điều khác biệt so với lễ mừng thọ ở những nơi khác.
Một số lưu ý khi du lịch Hà Giang, Phượt Hà Giang
Bạn nên có kế hoạch sớm trước ít nhất 1-2 tháng để chủ động chuyến đi của mình, tránh những trường hợp sát nút mùa hoa rồi mới lo đặt tour, đặt xe, phòng khách sạn. Vì Hà Giang mùa du lịch tất cả dịch vụ này đều bị cháy.
Đi ý thức: không vứt rác bừa bãi, hay nâng Hà Giang lên thành thiên đường rồi lại vùi dập, “hãy cứ để nó hoang sơ như nó vốn có đi”. “Mong các bạn đến với đây để trải nghiệm và thấu hiểu cuộc sống nghèo nàn, thiếu thốn của người dân, hãy chứng kiến và cảm nhận”.

Hy vọng bài viết chia sẻ kinh nghiem du lich trên là hữu ích với bạn đọc. Chúc bạn 1 chuyến đi vui vẻ!