Yêu nhau nhiều hơn, Tìm cách giải quyết, Hạ “vũ khí” xuống là 3 giải pháp chống lại ‘hội chứng’ chán bạn đời.

Bạn không nên tự lừa mình rằng bạn đời chưa từng làm gì trái ý bạn hoặc là một người hoàn hảo không có khuyết điểm. Hôn nhân gia đình sẽ chẳng tốt hơn nếu bạn không thành thực với chính cảm xúc của mình. Nhận biết và bộc lộ cảm xúc là cách tương tác để giúp hai người hiểu nhau hơn, bạn cũng sẽ không ôm nỗi buồn bã, giận dữ lâu dài. Dưới đây là 3 giải pháp cho “hội chứng” chán bạn đời.

Yêu nhau nhiều hơn

Từ xưa đã có một câu nói “Vợ chồng cãi nhau đầu giường, cuối giường làm hòa”. Yêu đương cũng là một cách “hạ nhiệt” những cảm xúc tiêu cực tích tụ trong bạn. Những hormone tích cực giúp bạn cảm thấy bớt nóng giận, cảm thấy được yêu thương nhiều hơn.

3 giải pháp chống lại 'hội chứng' chán bạn đời

Tìm cách giải quyết

kienthucgioitinh.com.vn cho biết Nếu bạn nổi nóng vì những lỗi sai nho nhỏ linh tinh hằng ngày của bạn đời, thay vì cằn nhằn và khiến mình bực bội hơn, hãy tìm cách giải quyết đơn giản nhất. Nếu bạn đời thường xuyên để đồ đạc bừa bộn, bạn có thể để riêng chỗ chứa đồ của họ. Nếu bạn đời thích loại nhạc mà bạn ghét, bạn có thể mua tai nghe riêng. Bạn có thể vẫn cảm thấy khó chịu vì bạn đời có vẻ không tôn trọng bạn vì cứ tiếp tục lặp lại “lỗi sai” nhưng thay đổi thói quen cần có thời gian.

Hạ “vũ khí” xuống

Trước khi nói vào mặt nhau nỗi chán ghét của mình hiện tại, gây tổn thương cho nhau sâu sắc, bạn hãy cân nhắc đến việc rời khỏi, dành chút ít thời gian để bình tĩnh. Sự đổ tội, lăng mạ, thậm chí là đe dọa không hề có tác dụng gì ngoại trừ tạo nên sự giận dữ gấp 10 lần cho cả hai, dù bạn có thể sẽ cảm thấy bản thân “được giải phóng” khi nói ra.