Livescore – Thần đèn có thể phút chốc xây cho Aladin tòa lâu đài nguy nga, hay dịch chuyển nó từ nơi này đến nơi khác trong 1 nốt nhạc, nhưng chưa là gì so với… bóng đá Việt Nam.
Tay thần đèn trong truyện cổ tích Aladin dẫu tài năng đến mấy cũng không thể bằng mấy người làm bóng đá ở Việt Nam.

—->> Xem thêm lich thi dau bong da hom nay và cập nhật tỷ lệ keo bong da các trận cầu

Có chuyện vui rằng, dẫu là thần đèn quyền năng nhưng cũng có khi phải ôm hận, khóc tu tu trước nhiệm vụ vô cùng khó khăn là vuốt thẳng một sợi lông xoăn. Thế nhưng, những người làm bóng đá ở xứ ta, xưa nay chưa từng biết khóc là gì.

Chuyển một ngôi nhà vài chục mét để ra khỏi khu vực quy hoạch là chuyện nhỏ với thần đèn Nguyễn Cẩm Lũy. Chuyển một tòa lâu đài từ rừng rậm về kinh đô Badda cũng là chuyện nhỏ với thần đèn xịn.

Thế nhưng, chuyển một đội bóng từ thủ đô Hà Nội vào TP. Hồ Chí Minh, với khoảng cách địa lý 1.738 km cũng chỉ là chuyện nhỏ với giới chủ CLB Hà Nội, tân binh của V-League 2016.

 CLB Hà Nội (áo hồng) sắp chuyển vào TP. HCM và lấy tên theo thành phố này.

CLB Hà Nội (áo hồng) sắp chuyển vào TP. HCM và lấy tên theo thành phố này.

Thực tế, đây là một sứ mệnh siêu khó. Vì sao?

Ngay khi giành được suất thăng hạng V-League, ông chủ tịch CLB Hà Nội là Nguyễn Giang Đông đã hùng hồn tuyên bố sẽ biến đây thành niềm tự hào của bóng đá Hà Nội, của người hâm mộ Hà Nội bằng cách Hà Nội hóa 100% thành phần đội bóng.

Tên CLB là Hà Nội đã thuần chất rồi, đến các cầu thủ cũng phải là Hà Nội hoặc có liên quan đến Hà Nội.

Đến HLV, thành phần BHL rồi đội ngũ lãnh đạo đội bóng như ông Giang, cho đến lực lượng “xách nước bổ cam”, khiêng cáng, vệ sinh tạp vụ, cấp dưỡng, nấu nướng, chăm sóc sức khỏe, an ninh… nhất nhất đều phải là người Hà Nội để đảm bảo tính “thuần chủng”.

Chưa hết, màu áo đấu chính thức của CLB Hà Nội là mầu hồng. Biết vì sao không? đó là do lấy ý tưởng từ ca khúc “Hà Nội, một trái tim hồng” của nhạc sĩ Nguyễn Đức Toàn, cũng là một người con Hà Nội.

Những cầu thủ người Hà Nội của CLB Hà Nội mặc áo đấu của trái tim hồng Hà Nội, dưới sự dẫn dắt của một HLV người Hà Nội, đá những trận cầu làm “nức lòng Thủ đô ta” quả thật là một giấc mơ đẹp đẽ.

Ấy thế nhưng, mới chỉ sau một vòng đấu ở V-League, khắp nơi lại râm ran chuyện cái đội bóng của “Người Hà Nội” đó sẽ thiên di vào TP. Hồ Chí Minh với đầy đủ ban bệ, nhân sự đặc chất “Hà Nội” kể trên.

 CLB Hà Nội đang gây tiếng vang ở V-League không phải nhờ chuyên môn, mà bằng quyết định dịch chuyển gây sốc.

CLB Hà Nội đang gây tiếng vang ở V-League không phải nhờ chuyên môn, mà bằng quyết định dịch chuyển gây sốc.

Và điều đó không chỉ còn là tin đồn nữa mà đã được ông Chủ tịch “Sống mãi với Thủ đô” Nguyễn Giang Đông khẳng định với báo chí, rằng, sau vòng 4, CLB Hà Nội sẽ chuyển vào TP. HCM và đổi tên thành CLB TP. HCM.

Ối thần đèn ơi, mi đã thấy mi bất tài thế nào so với phi vụ di dời này chưa?

Từ “một cái tự hào Hà Nội” thành “cái tự hào của người Sài Gòn” ở V-League, tất cả chỉ diễn ra trong vài nốt nhạc.

Thật sự, cả một đội bóng “to đùng ngã ngửa” với số nhân sự lên tới cả trăm người bỗng chốc biến thành “món đồ xách tay” để người ta cầm dễ dàng từ Hà Nội vào TP.HCM.

Và chắc hẳn người sung sướng nhất là giới hâm mộ túc cầu đất Sài Gòn bởi bỗng dưng có một đội bóng đặc chất TP.HCM thi đấu ở V-League.

Đúng là một món quà từ trên trời rơi xuống. Tôi chắc rằng, để đặc chất Sài Gòn hơn nữa, màu áo của CLB TP.HCM cũng sẽ đổi từ màu hồng thành màu vàng của hoa mai để tăng tính thuần chủng.

Những chuyện thần kỳ như thế này ở bóng đá Việt không lạ. Năm nào, đội Viettel aka Thể Công từng chuyển giao cho Thanh Hóa.

Rồi Thanh Hóa từ vị trí xuống hạng bỗng dưng “đội mồ sống dậy” ở V-League dưới cái vỏ Viettel, sau đó khai tử đội bóng này.

Năm nọ, một CLB ở phố Biển Nha Trang “độn thổ” ra thành phố Cảng Hải Phòng để diễn trò “Hồn Trương Ba, da hàng thịt”.

Bóng đá Việt quả là tài hơn lão thần đèn gấp tỉ tỉ lần!