Tôi quan hệ với vợ tuần một lần. Xin hỏi tần suất này có nhiều không?

Một thính giả của chương trình “Cửa sổ tình yêu” trên VOV gọi điện đến nhờ bác sĩ tư vấn như sau:

– Hiện giờ tôi chỉ còn một quả thận, bác sĩ có nói quả thận này to hơn bình thường. Tôi quan hệ với vợ tuần một lần. Xin hỏi tần suất này có nhiều không?

Bác sĩ tư vấn:

– Người bình thường có 2 quả thận, khi chúng hoạt động sẽ làm tốt chức năng bài tiết, tiết niệu cho cơ thể. Trong trường hợp bị mất một quả thận do tai nạn, bệnh tật hoặc một lý do nào khác, quả còn lại sẽ phải làm việc với công suất gấp đôi bình thường. Do đó, bạn cần phải cẩn đặc biệt chú ý chăm sóc nó từ cách ăn uống, quan hệ, chú ý bệnh tật,…
sex

Hiện tại sức khỏe của bạn không vấn đề gì. Về vấn đề bạn hỏi về tần suất quan hệ, thực ra, hoạt động quan hệ tình dục là một “lao động nặng”. Khi đó, tất cả các cơ quan sẽ phải hoạt động và tốn suất, trong đó hệ tiết niệu và hệ sinh dục là hoạt động nhiều nhất.

Nếu là người bình thường, việc “yêu” nhiều hay ít không có gì đáng bàn cãi nhưng với bạn, tần suất quan hệ lúc này lại phụ thuộc vào sức khỏe. Đó là chưa kể đến việc quả thận còn lại của bạn hiện to hơn bình thường. Chúng ta chỉ biết nó to hơn về mặt kích thước, còn về chức năng thì không cụ thể.

Một khi hệ tiết niệu bị ảnh hưởng, sức khỏe của chúng ta sẽ có vấn đề. Do đó, tốt nhất bạn nên đến tư vấn bác sĩ tiết niệu để biết rõ hơn tình hình của mình. Họ sẽ tư vấn cho bạn những lưu ý hàng ngày để bạn sống khỏe với quả thận còn lại của mình.