Việc xem ngày tốt xây dựng, khởi công trước hết phải chọn ngày hợp với tuổi gia chủ. Tránh những ngày xấu phạm bách kỵ như Dương công kỵ, Sát chủ, Thọ tử, Tam nương, Nguyệt kỵ… Sau đó chọn các ngày có Trực và nhiều Sao cát tinh phù hợp với từng công việc cụ thể.
Để xem ngày tốt có phù hợp với công việc cụ thể là động thổ làm nhà hay không? Bạn hãy theo dõi qua bài viết này để biết cụ thể ngày tốt làm nhà tháng 11 năm 2018.

Tầm quan trọng của việc xem ngày tốt động thổ, làm nhà?

Có nhiều trường hợp khi xây nhà xong, thành viên trong gia đình gặp nhiều vận hạn, tai ương. Đó là vì họ không xem ngày tốt trước khi xây nhà. Vậy nên, xem ngày là một việc vô cùng quan trọng mà gia chủ cần làm đầu tiên.

Ngày tốt nào tháng 11/2018 để làm nhà, động thổ?

Xây nhà vào đầu tháng

Đầu tháng 11 có ba ngày đẹp, phù hợp với mong muốn động thổ xây nhà của bạn. Đó là các ngày: thứ ba ngày 6, thứ bảy ngày 10 và thứ 4 ngày 14. Ngày này lần lượt là các ngày Nhâm Dần, Bính Ngọ, Canh Tuất âm lịch.

Tháng 11 là tháng Nhâm Tuất nên hợp với Dần, Ngọ, Tuất. Làm nhà vào các ngày này trong tháng sẽ gặp nhiều may mắn và tài lộc. Gia chủ chọn giờ động thổ nên chọn các giờ: Tý, Sửu, Thìn, Ngọ, Tuất thì không lo sẽ gặp phải rủi ro gì.

Không chỉ xem ngày, trước khi xây nhà bạn nên chuẩn bị đầy đủ cho mình hiểu biết về các lĩnh vực liên quan, lường trước các tình huống xấu có thể xảy ra thì công việc mới có thể diễn ra trôi chảy và nhanh chóng.

Xem thêm: Xem tuổi xông nhà 2019 chi tiết nhất theo tuổi.

Xem ngày tốt động thổ làm nhà tháng 11 năm 2018

Xây nhà vào cuối tháng

Về cuối tháng 11 cũng có nhiều ngày cho bạn lựa chọn. Đó là các ngày 22 và 26 tháng 11. Âm lịch trùng với các ngày 16 và 20 tháng 10. Đây đều là những ngày tốt vì thế nếu đầu tháng bạn bận bịu với công việc riêng thì nửa cuối tháng cũng có thể tiến hành động thổ xây nhà.

Khi xem ngày tốt xây nhà, bạn cũng nên chuẩn bị mâm lễ cũng thổ địa thật chu đáo và đầy đủ. Nếu chỉ dựa vào ngày tốt mà lễ vật không đầy đủ thì vẫn phạm phải các cấm kị. Gia chủ chuẩn bị lễ và thành tâm cầu khấn, thổ thần thổ địa sẽ chứng giám và giúp bạn tránh những tai ương không đáng có.

Bài viết có thể bạn quan tâm: Xem tuổi xông nhà 2019 cho chủ nhà Kỷ Sửu