Keo bong da – Hãng tin Tân Hoa Xã cho biết Guangzhou Evergrande là CLB có giá trị nhất thế giới.  Việc Guangzhou Evergrande qua mặt Barcelona, Real Madrid và cả MU đã tạo ra cơn sốt với làng truyền thông thế giới vào ngày hôm qua (9/3). Các trang báo như Goal, AS, Wall Street Journal, Times Live, Eurosport hay L’Equipe đều đồng loạt đăng tải thông tin trên.

—>> Xem thêm lich thi dau bong da hom nay

Trong năm 2015, tạp chí danh tiếng Forbes cho biết Real Madrid là đội có giá trị nhất thế giới, với 3,26 tỷ USD. Trong khi đó, Barcelona đứng thứ 4 với 3,16 tỷ USD, còn MU xếp thứ 5 với 2,35 tỷ USD.

Dù vậy, Barcelona, Real Madrid và MU đều phải chào thua Guangzhou Evergrande khi đội bóng của Trung Quốc có giá trị lên đến 3,35 tỷ USD.

Guangzhou Evergrande là CLB giá trị nhất thế giới.

Theo Tân Hoa Xã, giá mỗi cổ phiếu của Guangzhou Evergrande ở mức 55 Nhân dân tệ. Với mức cổ phiếu này, giá trị của nhà vô địch AFC Champions League mùa trước là 21,8 tỷ Nhân dân tệ (tức 3,35 tỷ USD).

Dù vượt qua MU, Barcelona và Real về giá trị vốn hóa, tuy nhiên, Guangzhou Evergrande lại không có cửa so sánh với các đội bóng châu Âu trên phương diện doanh thu. Ví dụ, trung bình doanh thu của MU trong ba năm qua là 400 triệu USD, còn doanh thu cùng kỳ của Guangzhou Evergrande chỉ ở mức 61 triệu USD.

Tại Trung Quốc, Guangzhou Evergrande nằm trong số những đội bạo chi nhất trên thị trường chuyển nhượng mùa đông vừa qua. Họ từng bỏ ra tới 46 triệu USD để mua Jackson Martinez từ Atletico Madrid. Ngoài ra, Guangzhou Evergrande cũng xây dựng được tiếng vang nhờ 5 lần liên tiếp giành danh hiệu vô địch giải quốc nội và hai lần lên ngôi ở AFC Champions League.

Thế nhưng trong ngày khai mại giải Vô địch quốc gia Trung Quốc mùa bóng mới, Guangzhou Evergrande lại khởi đầu rất thất vọng. Họ thua Chongqing Lifan với tỷ số livescore  1-2 cuối tuần rồi. Đó là trận đấu Jackson Martinez ghi bàn nhưng lại không thể giúp đội nhà giành chiến thắng.

Trong khi đó, chuyên gia bóng đá Trung Quốc Chris Atkins cho rằng thông tin do Tân Hoa Xã đưa ra không có trọng lượng. “Thật buồn cười khi một đội bóng thậm chí còn không có sân vận động của chính mình lại trở thành đội có giá trị nhất thế giới. Những đánh giá của Trung Quốc không mang ý nghĩa gì cả”.