Vùng kín là nơi khá nhạy cảm vì thế việc chăm sóc đúng cách là cách hữu hiệu nhất để giảm tối thiểu khả năng mắc các loại bệnh .Bên cạnh đó việc vệ sinh vùng kín sạch sẽ cũng mang lại cho bạn những cảm giác thăng hoa khi sex .Chúng ta cùng tìm hiểucách vệ sinh vùng kín đúng cách giúp tăng hưng phấn khi “yêu” nhé.

Vệ sinh vùng kín đúng cách giúp tăng hưng phấn

Nguyên tắc vệ sinh vùng kín

Vùng kín cần được vệ sinh ít nhất 2 lần/ 1 ngày  bằng nước sạch , bạn có thể sử dụng nước ấm hoặc dung dịch vệ sinh phụ nữ .Tuy nhiên nếu lựa chọn dung dịch vệ sinh thì bạn cần được sự chỉ dẫn và tư vấn của bác sĩ chuyên khoa, không nên tùy tiện mua sử dụng , cũng không nên lạm dụng việc sử dụng dung dịch vệ sinh vì nó có thể làm mất cân bằng độ PH ở vùng kín.Thao tác bạn cần thực hiện cho đúng là vệ sinh phần âm đạo trước , sau đó mới tới hậu môn , nếu bạn lạm nước lại rửa hậu môn trước sao đó mới tới âm đạo thì có thể bạn sẽ vô tình đưa vi khuẩn vào trong âm đạo , sẽ dễ gây ra nhiễm trùng âm đạo cũng như nhiễm trùng đường nước tiểu .

Khi rửa nên chú ý các kẻ và mép của âm hộ ,không được thụt nước vào trong âm đạo , giữ cho quần lót khô thoáng , nếu bạn tiểu són hoặc đi tiểu chưa hết thì nên thay quần lót 2-3 lân /1 ngày .

Cách vệ sinh vùng kín sạch sẽ, cach ve sinh vung kin sach se

Nhiều người có thói quen dùng băng vệ sinh hằng ngày thay vì tới chu kì kinh mới dùng, điều này không tốt vì có thế làm bít kín vùng âm đạo , tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, dễ bị mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Nếu bạn vẫn muốn sử dụng thì nên chú ý thay băng vệ sinh 4 tiếng / 1 lần .

Nước sử dụng để vệ sinh vùng kín

Nhiều chị em phụ nữ thường sử dụng nước máy hoặc nước máy pha với nước đun sôi để vệ sinh vùng kín .Mắc dù trước mắt nó không gây ra vấn đề gì những lâu dài nó rất có thể sẽ làm giảm sức đề khám của vùng kín, chưa kể đế những nguồn nước bị ô nhiễm sẽ gây ra viêm âm đạo .Hoặc một số khác thì sử dụng nước muối pha loãng đề vệ sinh vùng âm đạo .Nước muối có tính sát khuẩn , tuy nhiên nếu dùng thường xuyên thì có thể gây ra mất cân bằng ở âm đạo , đòng thời cũng tiêu diệt đi những vi khuẩn tốt, nước muối pha không đúng tỉ lệ sẽ làm cho vùng kín không rát , không tiết dịch sẽ ảnh hưởng tới sinh hoạt vợ chồng .Để vệ sinh vùng kín an toàn , một lời khuyên cho chị em là hãy sử dụng nước đun sôi để nguội tới nhiệt độ thích hợp .

Vệ sinh trước và sau khi quan hệ tình dục

Trước khi quan hệ tinh dục , việc vệ sinh tắm rửa sạch sẽ là điều cần thiết . Đối với nam có thể sử dụng xà phòng , nữ thì có thể sử dụng nước đun sôi để nguội để vệ sinh vùng kín sao đó lau sạch bằng giấy vệ sinh đã được tiệt trùng , chị em phụ nữ không nên lạm dụng quá nhiều vào dung dịch vệ sinh phụ nữ .Sau khi quan hệ thì chỉ cần sử dụng giấy tiệt trùng lau sạch và vệ sinh bằng nước sạch .Tuyệt đối không được rủa bom hay dung tay moi móc chất dịch trong âm đạo ra ngoài .Nếu bạn dụng bao cao su khi quan hệ thì càng an toàn bạn chỉ cần rửa lại bằng nước sạch là được .

Vệ sinh vùng kín là việc vô cùng quan trọng và cần phải thực hiện một cách cẩn thận vì nếu sơ sài nó có thể tạo điệu kiện để các mầm bệnh phát triển, đồng thời vệ sinh vùng kín đúng cách giúp tăng hưng phấn khi “yêu”, bạn cũng không không nên ngâm cả vùng kín trong chậu rửa vì làm như thể sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn từ hậu môn chui vào âm đạo , cũng như vậy bạn không nên dùng khăn ướt để lau âm đạo hay vệ sinh quá thường xuyên sẽ làm cho âm đạo khô không tiết dịch được . Chúc bạn có một cơ thể khỏe mạnh và đời sống vợ chồng hạnh phúc .