Mesut Ozil có lẽ sẽ phải suy nghĩ rất nhiều nếu lời đề nghị của Barcelona thật sự được đặt lên bàn trong tháng 1 tới.

Báo chí Tây Ban Nha tin rằng Barcelona coi Mesut Ozil là mục tiêu thay thế cho Philippe Coutinho vào tháng Giêng. Mesut Ozil có giá rẻ hơn, kinh nghiệm thi đấu đỉnh cao nhiều hơn, và cũng dễ dàng chiêu mộ hơn cầu thủ của Liverpool.

Tương lai Mesut Ozil: Barca, chân trời hứa hẹn - Bóng Đá

Phong độ chói sáng của Mesut Ozil trong thời gian qua khiến tương lai của anh một lần nữa được liên hệ với nhiều CLB lớn. Lần này là Barcelona. Đây xem ra là một lựa chọn hợp lý.

Barca đã đề nghị 114 triệu bảng cho Coutinho, trong khi Liverpool muốn thêm gấp rưỡi con số đó. Và mùa Đông tới, thương thảo sẽ vô cùng khó khăn. Ozil bây giờ trở thành một mục tiêu tuyệt vời. Ozil hiện tại nhận lương 140.000 bảng/tuần tại Arsenal, mức lương quá bèo. Trong khi đó phí chuyển nhượng cao lắm cũng chỉ khoảng 20-30 triệu bảng, bởi chỉ còn 6 tháng trong hợp đồng lich thi dau bong da hom nay thống kê.

Thư ký phụ trách các vấn đề kỹ thuật của Barcelona, Robert Fernandez muốn có Coutinho, nhưng giám đốc điều hành Pep Segura thì coi Ozil là một lựa chọn rẻ và chất lượng đem lại cho đội hình Barcelona thì chưa chắc kém hơn Coutinho. Hãy nhìn thương vụ Paulinho (thay vì Marco Verratti?).

Nhưng với tình cảnh hiện tại, Real Madrid quá dư thừa các tiền vệ tấn công (họ vừa đẩy một kẻ ẻo lả như James Rodriguez đi), và đang cần tiền đạo. Chẳng có lý do gì Real mua lại Ozil.

10 cầu thủ chịu khó bứt tốc nhất Ngoại hạng Anh: Bất ngờ Ozil - Bóng Đá

Có hai vấn đề khiến Barca gặp khó trong vụ này. Một đến từ Real Madrid. CLB Hoàng gia Tây Ban Nha đã cài điều khoản làm khó Ozil tới Barca, khi bán Ozil cho Arsenal vào mùa Hè năm 2013. Đội bóng thành Madrid sẽ được quyền mua đầu tiên nếu Arsenal quyết định bán Ozil cho một đội bóng Tây Ban Nha. Real có 48 giờ quyết định có mua lại tiền vệ người Đức hay không trước khi Arsenal bán cho một đội bóng khác tại Tây Ban Nha.

Vấn đề thứ hai, đến từ Manchester United. CLB thành Manchester muốn Ozil về tái hợp Mourinho. Nhưng khả năng vô địch và tranh chấp các danh hiệu của Quỷ đỏ dù sao vẫn thấp hơn Barca. Hơn nữa, Arsenal sẽ ưu tiên bán Ozil cho Barca hơn là M.U.