Những chị em có hệ tiêu hóa kém cũng nên hạn chế ăn đỗ xanh để đề phòng trướng bụng, đau bụng ngày đèn đỏ, hay bệnh phụ khoa.

Đặc biệt theo lưu truyền dân gian, khi uống thuốc Đông y thì không nên ăn đỗ xanh bởi đỗ xanh được xem là một “thủ pháp” cấp cứu trúng độc. Ăn đỗ xanh khi uống thuốc đông y sẽ hóa giải toàn bộ thảo mộc có trong thuốc.

tac-dung-cua-dau-xanh-voi-tre-nho
Khi dùng đậu xanh không nên đãi bỏ lớp vỏ bên ngoài, vì đó chính là nơi chứa các thành phần có tác dụng hỗ trợ sức khỏe và phòng chống bệnh. Các thành phần này bao gồm các vitamin, vi khoáng, và cả các chất flavonoid thảo mộc có tác dụng làm tăng đề kháng, giúp cơ thể chống lại với các tác nhân gây hại từ môi trường bên ngoài. Lượng chất xơ trong đậu xanh cũng được cung cấp chủ yếu từ lớp vỏ này.
Đậu xanh an toàn với trẻ nhỏ, nó không hề gây bất kỳ dấu hiệu dị ứng nào mà vẫn cung cấp đủ năng lượng và chất dinh dưỡng cho quá trình sinh trưởng và phát triển của trẻ.

Có thể bạn quan tâm: Cách nấu chè đậu xanh tại nhà cực ngon

Trong đậu xanh chứa đủ 3 yếu tố quan trọng cho cơ thể: protein, vitamin và khoáng chất.
Đậu xanh giúp kích thích hệ thống miễn dịch của cơ thể: Các dưỡng chất trong đậu xanh giúp cải thiện sự sản xuất và hoạt động của tế bào bạch cầu từ đó loại bỏ viêm nhiễm do vi khuẩn, virus và các loại nấm thông thường sản sinh trong cơ thể của bé.