Người phụ nữ vừa sinh con thì bao lâu sau mới có thể quan hệ vợ chồng bình thường? Đây là thắc mắc của nhiều người nhưng ít khi dám hỏi.

quan he tinh duc lúc này có thể có đôi chút khó khăn. Do đó, phương pháp tốt nhất chính là thả lỏng, chậm rải, cho đến khi nào bạn cảm thấy có thể được mới bắt đầu quan hệ vợ chồng. Hãy chia sẽ cảm giác và long lắng cùa bạn với chồng, như vậy vợ chồng mới có thể hiểu và thong cảm lẫn nhau, neu1 không bạn sẽ cảm thấy có gánh nặng khi quan hệ vợ chồng. Còn một vài nguyên nhân cơ thể khác khiến bạn không muốn quan hệ vợ chồng.

Đó là lý do hooc-môn của cơ thể bạn đang thay đổi, nó có thể chính là nguyên nhân gây đau rát và mẫn cảm ở âm đạo. Ngoài ra, có thể bạn đang chảy máu. Nếu như bạn đã từng phẫu thuật âm hộ, cảm giác khó chịu của bạn càng tăng cao gấp bội. Những thay đổi cơ thể trên đều hoàn toàn bình thường, có thể tạm thời bạn chưa có hứng thú quan hệ vợ chồng, nhưng hoàn toàn không phải là vấn đề nghiêm trọng.

Xem thêm:  Hiện nay khoa học đã nghiên cứu ra thuoc vidatox – đây là thuốc chữa ung thư hiệu quả từ nọc độc bọ cạp và thuoc synacthen – thuốc chống phù não.

Thường là sáu tuần sau sinh, sản phụ mới có thể quan hệ vợ chồng. Bạn hãy áp dụng biện pháp tránh thai, nếu không bạn có thể mang thai ngoài ý muốn khi kỳ kinh chưa tới.

Tránh thai sau sinh là việc làm quan trọng và cần thiết. Đa số sản phụ không tự mình cho con bú, nên khoảng 6-8 tuần sau khi sinh đã bắt đầu rụng trứng. Khi trứng rụng, nếu bạn sinh hoạt vợ chồng không sung biện pháp tránh thai, bạn rất có thể sẽ mang thai ngoài ý muốn. Nếu bạn cho con bú, chu kỳ rụng trứng và chu kỳ kinh sẽ kéo dài vài tháng. Nếu bạn không muốn sinh con sớm, bạn phải bàn bạc cùng chồng và bác sĩ lựa chọn phương pháp tránh thai. Bạn có thể bàn bạc với bác sĩ trong thời gian nằm viện hoặc khi làm kiểm tra sau sinh được sáu tuần.

Nếu bạn tự mình cho con bú và muốn tránh thai, thì lựa chọn phương pháp tránh thai vẫn vô cùng quan trọng.

Trước khi mang thai, nếu bạn áp dụng phương pháp đặt vòng tránh thai thì sau khi sinh bạn phải thựa hiện lại. Kích cỡ âm đạo và cổ tử cung của phụ nữ sau khi sinh thường sẽ thay đổi. Nếu cho con bú, có thể yên tâm sử dụng bao cao su hoặc chất diệt tinh trùng. Các biện pháp này rất dễ sử dụng và ít ảnh hưởng đến sức khỏe, không làm giảm sữa, không có ảnh hưởng xấu đến trẻ.

Có một vài phụ nữ lựa chọn đồ tránh thai đặt trong tử cung. Đồ tránh thai đặt trong tử cung không ảnh hưởng đến tiết sữa, nên đợi đến sáu tuần sau khi sinh hãy lắp đặt lại đồ tránh thai bên trong tử cung.

Hiện nay có thuốc hepcinat – Thuốc điều trị viêm gan C rất hiệu quả, và thuốc vidatox – thuốc điều chế từ nọc bọ cạp xanh điều trị ung thư, cải thiện chất lượng sống.