Bao quy đầu bình thường sẽ giúp cho dương vật phát triển bình thường và nó sẽ tốt hơn cho nam giới về mọi mặt. Những trường hợp bao quy đầu bất bình thường thì ngược lại, nó sẽ ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt và chất lượng cuộc sống của nam giới. Vậy thế nào không phải làbao quy đầu bình thường?

Bao quy là đầu bình thường khi nó không có các dị tật, không bị dài, không bị hẹp, không bị viêm nhiễm. Trong các trường hợp sau đây thì bao quy đầu không phải là bao quy đầu bình thường:

1. Bao quy đầu dài

Thế nào không phải là bao quy đầu bình thường

Dài bao quy đầu ảnh hưởng đến đời sống tình dục của nam giới

Bao quy đầu dài là tình trạng mà ngay cả khi dương vật cương cứng thì bao quy đầu vẫn bao trùm lấy quy đầu, nó không thể tự tụt xuống để cho cho quy đầu được lộ ra. Dài bao quy đầu có thể là do bẩm sinh hoặc có thể do ảnh hưởng của các hoạt động sau này. Nó là một trong những nguyên nhân gây ra các tình trạng viêm nhiễm ở quy đầu, bao quy đầu. Nó cũng làm cho nam giới bị suy giảm về chức năng sinh lý, giảm hoặc không có cảm hứng tình dục.

2. Bao quy đầu hẹp

Đó là các trường hợp bao quy đầu bị dính chặt, bó sát vào quy đầu, nó làm cho quy đầu không thể lộ ra bên ngoài được ngay cả khi dương vật cương cứng. Bao quy đầu hẹp cũng thường là do bẩm sinh, nhiều bé trai từ khi sinh ra đã bị như thế. Cũng tương tự như ở dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu sẽ kìm hãm sự phát triển bình thường của dương vật, là một trong những nguyên nhân dẫn đến viêm nhiễm nam khoa và ảnh hưởng tới sinh lý nam giới.

Thế nào không phải là bao quy đầu bình thường

Nhiều bé trai bị hẹp bao quy đầu bẩm sinh

3. Bao quy đầu bị viêm

Bao quy đầu bị viêm sẽ có các biểu hiện sưng, đau, ngứa ngáy… Nó thường là hậu quả của việc vệ sinh cá nhân không tốt, do ảnh hưởng của dài bao quy đầu và hẹp bao quy đầu. Viêm bao quy đầu nếu không được điều trị kịp thời thì rất dễ lây lan gây viêm nhiễm tới các vị trí khác như viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, viêm ống dẫn tinh, viêm bàng quang, viêm niệu đạo…

Những trường hợp trên đều gây ra nhiều tác hại cho người bệnh. Tuy nhiên, theo các chuyên gia thì nam giới có thể hạn chế những được tác hại này nếu điều trị kịp thời các bệnh lý đó. Hiện nay, cách điều trị phổ biến cho người bị dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu và một số người bị viêm bao quy đầu đó là làm tiểu phẫu cắt bao quy đầu. Phía người bệnh nên đến các cơ sở Y tế có chuyên khoa về bệnh Nam khoa để thăm khám và trao đổi với bác sĩ về cách điều trị thích hợp.

Sau khi tham khảo những thông tin trên đây, nam giới sẽ biết được bao quy đầu của mình có bình thường hay không. Nếu nhận thấy trường hợp của mình không phải là bao quy đầu bình thường, bạn hãy đến gặp bác sĩ ngay nhé!