Nhiều người bị yếu sinh lý cho rằng nguyên nhân là do thận hư. Họ đã tự động đi tìm thuốc có tác dụng bổ thận tráng dương để trị bệnh dẫn tới hệ quả tiền mất tật mang.

Tôi nghe mọi người hay nói rằng “thận yếu thì yêu kém”, tức là khi mắc các bệnh về thận, đời sống tình dục của đàn ông sẽ bị suy yếu? Bác sĩ cho biết điều này có đúng không?

Thận yếu

BS Lê Thị Kim Dung tư vấn:

Chào bạn,

Đây là quan niệm của rất nhiều người. Do đó, khi bị yếu sinh lý, thay vì trị bệnh, họ đã tự đi tìm thuốc có tác dụng bổ thận tráng dương để uống. Tuy nhiên trong Tây y, yếu sinh lý không thể khẳng định do thận có vấn đề.

Yếu sinh lý tức là dương vật không thể cương cứng để quan hệ hoặc đang “yêu” thì “ỉu xìu”. Nguyên nhân gây nên tình trạng này rất phức tạp như yếu tố tâm lý, tình cảm, ăn uống không hợp lý, tuổi tác, mắc bệnh lâu ngày, di truyền…

Thực tế, nhiều đàn ông rơi vào tình trạng yếu sinh lý dù cơ thể vẫn hoàn toàn khoẻ mạnh, các bộ phận cơ thể vẫn hoàn thành tốt chức năng và không hề có các biểu hiện của hội chứng thận hư.

Đời sống tình dục của đàn ông suy giảm chủ yếu là do các bệnh lý béo phì, đái tháo đường. Vì vậy, để không ảnh hưởng đến chất lượng “cuộc yêu”, đàn ông cần chú ý đến chế độ ăn uống và tập luyện để kiểm soát cân nặng hợp lý.

Một số đơn vị kinh doanh thuốc vì lợi nhuận đang cố ý khuếch đại công dụng của thuốc bổ thận tráng dương khiến nhiều người lầm tưởng về việc yếu sinh lý do thận không khỏe và tự ý sử dụng các loại “thần dược” này.

Hậu quả là tình trạng bệnh không được cải thiện, thậm chí còn trở nên tồi tệ hơn và dẫn tới nhiều tác dụng phụ không mong muốn như căng thẳng thần kinh, mất ngủ, lở loét miệng, chảy máu chân răng, mụn nhọt, khô miệng, tăng huyết áp…

Đặc biệt, đối với những người có tiền sử các bệnh khác, việc dùng nhầm hoặc lạm dụng các thuốc cường dương rất nguy hiểm.

Khi gặp vấn đề về sinh lý, bạn nên gặp bác sĩ để được khám và tư vấn hợp lý, không nên tự ý mua thuốc chữa bệnh.

Theo tổng hợp