Các mẹ có thể dễ dàng nhận biết con mình có bị rôm sảy hay không qua những biểu hiện đó là trên da bé sẽ xuất hiện các mụn nước nhỏ li ti có màu đó, mụn này có thể mọc phân tán khắp cơ thể hoặc là mọc tập trung thành từng mảng nhỏ chúng tôi cập nhật tin tức sức khỏe hảng ngày  đưa cho bạn những thông tin hữu ích.

Về sau sẽ nồi các mẩn đỏ khiến bé ngứa ngáy, gãi nhiều, tạo cơ hồi để mẩn đỏ thể phát triển thành mụn mủ và mụn nước. Vị trí mọc rôm sảy thường là ở cổ, da đầu, vai và ngực hoặc kẽ nách và bẹn đùi…

Ở trẻ em, rôm sảy có chủ yếu ở da đầu, cổ, vai, ngực và lưng nhưng cũng có thể có thêm ở kẽ nách, háng. Triệu chứng là những nốt nổi mẩn đỏ to như đầu kim, hình tròn hoặc lấm tấm, đầu rôm có một chút nước, đỏ ở xung quanh, thường mọc rải rác ở đầu, cổ, ngực, lưng… Chỗ rôm mọc dày thường có màu đỏ, ngứa và có cảm giác nóng rát. Vì vậy, trẻ khi bị rôm sảy thường gãi ngứa dễ làm da bị lở do viêm nhiễm. Thông thường rôm sảy có thể tự khỏi nhưng cũng có một số trường hợp phải được điều trị.

Tác dụng của mướp đắng đối với làn da bé

Bài v iết dưới đây của blog tâm sự chỉa sẻ Mướp đắng hay còn gọi là khổ qua là một trong những loại quả có chứa thành phần kháng sinh tự nhiên giúp làm sạch sát khuẩn trên da. Mướp đắng tươi có thành phần kháng thể chống lại virut. Ngăn chặn sự lây lan vi khuẩn trong các tế bào da. Đồng thời kiểm soát, khống chế bệnh dịch về da rất hiệu quả. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng mướp đắng để trị rôm sảy cho làn da nhạy cảm của bé.
Trẻ sơ sinh có làn da nhạy cảm; rất dễ bị nổi mụn, phát ban, rôm sảy, nổi mề đay; đặc biệt là khi vào mùa hè, thời tiết nóng bức, độ ẩm cao.

Tác dụng của mướp đắng đối với làn da bé
Tác dụng của mướp đắng đối với làn da bé

– Lưu ý khi trẻ bị rôm sảy: Thường xuyên thay áo cho bé nếu bé bị ra mồ hôi, khi thay áo nhớ lau rửa qua một chút vì mồ hôi ra sẽ làm vi khuẩn có môi trường thuận lợi để xâm nhập vào da bé. Luôn mặc áo thoáng mát cho bé, tránh mặc áo dài tay vào mùa hè.

Chọn những loại vải chất cotton thấm mồ hôi để bé dễ chịu và thoáng hơn. – Thường xuyên rửa tay chân mặt mũi cho bé nếu dây bẩn hoặc quá nóng, đó là một cách cân bằng nhiệt cho bé. Các mẹ đừng sợ rửa nước nhiều sẽ khiến con ốm, vì chúng ta chỉ rửa chứ không tắm, mà việc để con ra mồ hôi và con bị bẩn sẽ là nguyên nhân gây mụn nhọt, rôm sảy đấy ạ Theo chia sẻ các chuyên gia sức khỏe thì mướp đắng có vai trò quan trọng

Nhiều bố mẹ cho các bé uống thuốc không hết liền áp dụng mẹo dân gian mà ông bà truyền lại, đó là tắm mướp đắng; thấy rất có hiệu quả.
Quả mướp đắng còn có tên gọi khác là khổ qua, cẩm lệ chi, lương qua, mướp mủ, chua hoa. Quả tươi, khô, hạt và lá đều có thể làm thuốc khánh sinh tự nhiên.

Quả mướp đắng có vị đắng, lạnh đi vào tỳ vị, tâm can có tác dụng thanh giải thử nhiệt, minh mục giải độc, dùng cho các trường hợp nhiệt bệnh sốt nóng, nổi mụn nhọt, mất nước.