Trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa kể lại, ông Park Hang Seo đã cố gắng để được gặp mặt HLV Guus Hiddink không dưới 3 lần ở Trung Quốc.

Báo bóng đá hôm nay đăng tải Với ông Park, Hididnk vừa là sếp, vừa là ân sư, vừa là một tri kỷ. Và theo lời kể của trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa, sự nể trọng của ông Park dành cho “thầy phù thủy” Hiddink lớn đến nhường nào.

Qua những tấm hình từ phóng viên tại Trung Quốc, người hâm mộ phần nào thấy được sự kính trọng của HLV Park Hang Seo bên phía đội tuyển Việt Nam dành cho ông Guus Hiddink – người đang lèo lái đội tuyển U22 Trung Quốc.

Sau đó lần gặp thứ nhất diễn ra khi ông Park kiên nhẫn chờ Hiddink ở ngay phòng họp khi đội U22 Trung Quốc đang họp chiến thuật. Tôi chưa bao giờ thấy ông Park chờ ai mà kiên nhẫn thế”, trợ lý Lê Huy Khoa chia sẻ.

Ông Park chưa bao giờ kiên nhẫn đợi ai ngoại trừ Hiddink
Ông Park chưa bao giờ kiên nhẫn đợi ai ngoại trừ Hiddink

Chia sẻ trên tin thể thao mới nhất: Hai ông ôm chầm lấy nhau, kể chuyện ngày xưa, hỏi thăm tình hình sức khỏe, gia đình. Ông Park còn hỏi tỉ mỉ, chi tiết đến mức quan tâm cả cái đầu gối vốn đau xưa nay của Hididink. Lần gặp thứ 2 là ở ngoài sân trước trận đấu. Đó là lần mà báo chí tác nghiệp được.

Ngoài những lần gặp nhau đó, ông Park còn biết cách xử lý khéo léo trong phòng họp báo sau trận. “Ông Park biết rằng sau khi U22 Trung Quốc thua trận, Hiddink có thể sẽ bị báo chí chỉ trích. Vì vậy khi phóng viên hỏi về Hiddink, ông Park vẫn giữ thể diện cho thầy bằng cách nói rằng Hiddink vẫn là HLV giỏi nhất thế giới.

Nền thể thao ở Hàn Quốc khác với Việt Nam, HLV không được gọi bằng thầy như Việt Nam. Nhưng ông Park coi Hiddink như thầy, quý trọng và rất biết ơn, nể trọng, tri ân. Đó là tấm gương ứng xử với ân nhân, với thầy của mình”, trợ lý Lê Huy Khoa kết lại.