Được gọi là siêu thực phẩm cho bà bầu bởi những mỗi loại nguyên liệu lại cung cấp rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho thai kỳ của mẹ bầu. Cùng chuyên trang dinh duong cho ba bau tìm hiểu vấn đề này nhé
Ai cũng biết ăn uống lành mạnh là tốt nhưng không phải bà mẹ nào cũng đủ can đảm từ chối các loại thức ăn nhanh hấp dẫn và tiện lợi. Gợi ý về 12 siêu thực phẩm cho bà bầu hiện đại dưới đây có thể giúp mẹ giải quyết phần nào mong muốn ăn ngon, tiện lợi và khỏe mạnh.
Ăn uống khoa học khi mang thai giúp thai nhi giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh, khuyến khích sự phát triển toàn diện và giúp ngăn ngừa các biến chứng trong thai kỳ.
Nước dừa

Thông thường, một phụ nữ tăng khoảng 15kg nước trong quá trình mang thai vì lượng máu của bạn sẽ tăng lên, cùng với đó là việc hình thành túi nước ối. Đó là chưa kể lượng nước có tác dụng điều hòa và giúp bạn bớt căng thẳng và mệt mỏi.

Hãy đảm bảo uống 8 cốc nước mỗi ngày, bao gồm cả nước từ các thực phẩm ăn hàng ngày, nước trái cây. Trong các loại nước quả thì nước dừa là sự lựa chọn vô cùng sáng suốt bởi nó không chỉ thơm ngon mà còn cung cấp cho cơ thể các phân tử điện phân tự nhiên như kali hay chất béo.
Trứng

Có thể các mẹ quan tâm: Hướng dẫn cách cho con bú khoa học

Mặc dù không có quy định chung về mức tiêu thụ trứng cho bà bầu nhưng Hiệp hội Tim mạch Mỹ khuyến cáo không nên ăn quá một quả trứng mỗi ngày vì tổng mức cholesterol mỗi ngày phải không vượt quá 300mg (một quả trứng đã chứa khoảng 213 mg cholesterol).

Trứng cung cấp: Protein, hơn 10 loại vitamin (bao gồm cả A và B12), khoáng chất và choline.

Các loại quả mọng

Hầu hết các loại quả mọng như quả mâm xôi, quả việt quất, anh đào… đều chứa chất phytochemical có lợi cho cơ thể trong việc chống lại quá trình oxy hóa và ngăn ngừa các gốc tự do gây hại cho tế bào.