Cắt bao quy đầu tuy chỉ là một tiểu phẫu nhưng nam giới không được vì vậy mà chủ quan sau khi làm thủ thuật này. Vết thương có nhanh lành hay không, cơ quan sinh dục có sớm phục hồi được chức năng hay không là tùy thuộc vào những việc làm của chủ thể của nó. Bạn cần biết sau cắt bao quy đầu cần lưu ý những gì để tự chăm sóc tốt cho bản thân mình.

Sau cắt bao quy đầu cần lưu ý những gì?

1. Cần nghỉ ngơi hợp lý, không để vùng kín chịu những tác động mạnh

Sau cắt bao quy đầu cần lưu ý những gì?

Người mới cắt bao quy đầu cần nghỉ ngơi hợp lý

Sau thủ thuật, nam giới cần có thời gian để bao quy đầu hồi phục. Lúc này, người bệnh cần nghỉ ngơi hợp lý, tránh làm những việc nặng, không để những lực mạnh tác động vào vùng kín. Với nam giới trưởng thành, khi vừa mới cắt bao quy đầu cần tránh quan hệ tình dục để không làm vết thương bị viêm nhiễm hoặc bị tổn thương thêm.

2. Luôn giữ cho vết thương sạch sẽ và khô ráo

Đây là việc làm cần thiết để tránh cho vết thương không bị viêm nhiễm. Bạn nên dùng nước ấm pha chút muối để vệ sinh bao quy đầu mỗi ngày ít nhất 2 lần vào buổi sáng và tối. Sau khi tắm rửa xong, cần phải dùng khăn mềm để lau và nhớ là phải luôn giữ cho vết thương được khô ráo. Bạn cũng nên chú ý không để bao quy đầu tiếp xúc với nguồn nước bẩn, khi đi tiểu không để cho nước tiểu rớt xuống vết thương.

3. Ăn uống hợp lý để giúp vết thương nhanh lành

Sau cắt bao quy đầu cần lưu ý những gì?

Sau cắt bao quy đầu cần có chế độ ăn uống thích hợp 

– Bạn nên ăn những món ăn có thể giúp vết thương nhanh lành như: Các thực phẩm giàu Protein (thịt, cá, trứng, sữa…), các hoa quả có tính mát (táo, lê, cam, dưa hấu), các loại rau xanh (rau cải, rau diếp cá, rong biển, mướp đắng), nghệ và các thực phẩm từ nghệ…

– Cần kiêng những thực phẩm làm vết thương bị đau và lâu lành (tôm, cua, mực, trai, hến, tiêu, ớt hoặc những thứ có chứa tiêu ớt…), những thực phẩm làm vết thương bị mưng mủ (thịt gà, các đồ nếp), những thực phẩm dễ gây sẹo (rau muống, ốc lồi, trứng…).

4. Theo dõi tình trạng sức khỏe và tình trạng của cậu nhỏ sau cắt bao quy đầu

Sau khi cắt bao quy đầu, người bệnh cần được theo dõi chặt chẽ về tình trạng sức khỏe, nhất là tình trạng của cậu nhỏ. Nếu có những dấu hiệu bất thường hoặc quy đầu có những biểu hiện lạ thì người bệnh cần đi khám ngay để có cách xử lý thích hợp, đề phòng các biến chứng.

Trên đây là một số hướng dẫn để giúp bạn hiểu sau cắt bao quy đầu cần lưu ý những gì. Bạn nên chú ý thực hiện tốt những vấn đề này để nhanh chóng phục hồi sức khỏe. Đối với các bé trai chưa thể tự chăm sóc cho mình, phụ huynh cần có sự quan tâm nhiều hơn đến các cháu. Trong trường hợp có gì bất ổn, cần thông báo ngay với bác sĩ chuyên khoa để có cách xử lý đúng đắn.