Theo tờ xo so đưa tin Người vợ cầm đầu đường dây đã thành lập công ty “ảo” cho chồng, con và kể cả… người giúp việc đứng tên để mua bán hóa đơn khống. 

Tin tức đăng tải trên báo Thanh niên cho hay, ngày 21/4, Cơ quan CSĐT Công an TP.Đà Nẵng cho hay vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can 2 nữ quái mua bán trái phép hóa đơn.

Theo đó, bà Nguyễn Thị Ngọc Bê (ngụ Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) bị bắt tạm giam, riêng bà Trần Thị Anh (ngụ Q.Thanh Khê) đang chữa bệnh nên cơ quan điều tra tạm thời cho tại ngoại.  Bên cạnh đó là kết qua kqxsmn tại đây.

Đây là đường dây mua bán hóa đơn khống có quy mô lớn với số lượng lên đến hàng ngàn hóa đơn. Trong đó, Trần Thị Anh là người cầm đầu, còn Bê làm “cò” trung gian để hưởng chênh lệch

Lập 4 công ty

Như báo Pháp luật TP. HCM đã thông tin, trong khoảng thời gian từ năm 2010 đến 2015, Trần Thị Anh đã thành lập bốn công ty nhằm mục đích mua bán trái phép hóa đơn, thu lời bất chính.   Các bạn qua tâm xo so thua thien hue xem chi tiết tại đây.

Công ty CP Anh Quý Phong do Anh trực tiếp làm giám đốc, còn thành viên góp vốn là hai người con trai. Hai công ty TNHH Trí Phú Quý và Công ty TNHH MTV Xây dựng An Huy Bình do chồng và con trai ruột của Anh làm giám đốc. Ngoài ra, qua điều tra còn phát hiện Anh lợi dụng mượn CMND của chị TTH. (hàng xóm) và cũng là người giúp việc trong nhà để đứng tên thành lập Công ty TNHH MTV Trí Hòa Lợi.

Anh khai nhận thành lập các công ty này nhưng không đầu tư cơ sở hạ tầng, điều hành hoạt động kinh doanh như đã đăng ký mà chỉ thông qua các công ty này để thực hiện việc mua bán trái phép hóa đơn GTGT thu lợi bất chính.

Thủ đoạn của Anh là mua vào một số hóa đơn GTGT của một số doanh nghiệp để cân đối, báo cáo với cơ quan thuế, nhằm hợp thực hóa việc bán hóa đơn trái phép của mình. Tuy nhiên, để thu lợi lớn hơn, Anh chủ yếu in ấn hàng ngàn hóa đơn khống, sau đó thông qua “cò” trung gian là Nguyễn Thị Ngọc Bê để bán cho các doanh nghiệp có nhu cầu trên địa bàn TP Đà Nẵng và các tỉnh phía Nam. Xem thêm  truc tiep xo so mien bac tại đây. 

Bước đầu, cơ quan điều tra làm rõ đường dây của Anh đã bán hơn 4.285 hóa đơn GTGT trị giá gần 120 tỉ đồng. Liên quan đến đường dây này, PC46 đang tiếp tục điều tra, làm rõ một số đối tượng khác.