Trong một tuần mà cuộc nói chuyện về việc Harry Kane rời Spurs đã trở nên rầm rộ, cảm giác chung quanh Sân vận động Tottenham Hotspur không phải là một sự tức giận đối với việc ‘một người trong số họ’ muốn ra đi. Người hâm mộ đều hiểu rằng nếu Kane muốn có một chiếc tủ đựng cúp phù hợp với những bàn thắng của mình, thì điều đó sẽ không thể xảy ra với Spurs.

Người hâm mộ Spurs miễn cưỡng trước sự rời đi của Kane

Thất bại trước Villa đã tổng kết mùa bóng đá giải của họ. Sự thể hiện ngắn ngủi về phẩm chất tấn công điện từ sớm – thứ mà họ sở hữu rất dồi dào – sau đó là những giai đoạn thi đấu hỗn loạn, thiếu thông minh. Villa, ngoài phong độ, lần đầu tiên giành chiến thắng trên sân khách khi để thủng lưới đầu tiên trong 53 trận sân khách, một trận đấu trở lại năm 2013. Họ hoàn toàn xứng đáng với ba điểm của mình.

Nếu Kane nhảy con tàu này, lịch sử đã đứng về phía anh ấy. 87 cầu thủ đáng kinh ngạc đã rời câu lạc bộ và sau đó tiếp tục giành được một danh hiệu kể từ năm 2008, lần cuối cùng Spurs giành được cúp bạc.

Câu lạc bộ và Daniel Levy hiện đang ở trong một tình huống kỳ lạ khi không có người yêu thích và thậm chí là phù hợp rõ ràng, để đảm nhận vị trí quản lý. Có lẽ họ cần một dự án khác, theo khuôn mẫu của Mauricio Pochettino, nhưng liệu Kane có đủ kiên nhẫn để chờ đợi thành công? Hoặc có thể họ cần một người chiến thắng trận cầu vàng đã được chứng minh, trong khuôn khổ của … tốt, bạn có thể thấy tôi đang đi đâu với điều này.

Đây là khoảnh khắc trượt của Spurs, mùa hè lớn nhất từ ​​trước đến nay của họ ngoài sân cỏ.