Lý do anh chia tay tôi trong vội vã cũng chỉ gói gọn lại trong một chữ “tiền”. Vì tiền, vì vinh hoa phú quý, anh tam su có thể sẵn sàng phụ bạc lại người anh yêu và yêu anh. Cứ mỗi khi nghĩ về cái lý do chia tay ấy, trong lòng tôi lại trào lên nỗi uất hận tốt độ.

Chúng tôi đã có gần một năm bên nhau cùng sẻ chia biết bao cay đắng, ngọt bùi. Tôi cứ ngỡ chúng tôi sẽ có một cái kết viên mãn nhất cho tình yêu bền đẹp của mình thì nào ngờ anh đột ngột nói lời chia tay vào một ngày trời đổ mưa tầm tã. Câu chia tay anh nói quá đột ngột khiến tôi ngỡ ngàng. Chúng tôi chưa từng xảy ra cãi vã, mâu thuẫn thì tại sao phải chia tay. Để giải thích cho mọi thắc mắc lam dep của tôi, anh buông ra câu trả lời lạnh lùng nhất có thể:

– Anh chán em lắm rồi!

Đây là lý do hợp lý nhất để cuộc chia tay của chúng tôi diễn ra suôn sẻ. Anh quay lưng bước đi vội vã, để lại tôi với sự đau khổ và một câu trả lời không rõ ràng.

Những ngày sau đó, mặc cho tôi tìm cách liên lạc thì anh lại càng cố né tránh. Anh chặn số của tôi, xóa facebook,… dường như anh không còn muốn nhìn thấy bất cứ thứ gì liên quan đến tôi nữa. Trong khi tôi dày vò mình trong nỗi đau đớn, thất vọng thì không biết rằng ngoài kia, anh đang vui vẻ bên hạnh phúc mới. Chỉ khi cô bạn thân ném về phía tôi những bức ảnh anh đang tình tứ với cô gái kia thì bao nhiêu cay đắng trong tôi tan biến đi đâu hết, nhường chỗ cho nỗi uất hận bi thương.

Tôi ngầm tìm hiểu thì được biết lý do anh chia tay tôi là vì gia dinh cô gái kia rất giàu có. Thì ra lý do anh chia tay tôi trong vội vã cũng chỉ gói gọn lại trong một chữ “tiền”. Vì tiền, vì vinh hoa phú quý, anh có thể sẵn sàng phụ bạc lại người anh yêu và yêu anh. Cứ mỗi khi nghĩ về cái lý do chia tay ấy, trong lòng tôi lại trào lên nỗi uất hận tốt độ. Nhưng đau đớn mà tôi phải gáng chịu trong suốt thời gian qua tôi sẽ tìm cách trả lại cho anh đủ cả. Bởi những kẻ phụ bạc không có quyền được hưởng hạnh phúc.

nguoi-yeu-cu-blogtamsuvn1

Hôm nay tôi trở về với con người thật của mình – một cô tiêu thư danh giá. (Ảnh minh họa)

Suốt một năm yêu nhau, tôi chưa từng đưa anh về nhà, cũng chưa từng một lần tiết lộ thân thế của mình cho anh. Anh chỉ biết tôi sinh ra trong một gia đình nông thôn ở quê, lên thành phố lập nghiệp. Tôi chợt thấy mình đúng đắn khi đã không tiết lộ thân phận thật sự của mình cho anh biết. Bởi nhờ nó, tôi mới biết anh thật lòng với tôi đến mức nào. Có lẽ chỉ trong sự nghèo khó, người ta mới biết tình yêu là chân thành hay giả dối.

Đám cưới của anh, tôi sẽ tới dự. Dù gì tôi và anh cũng đã từng có với nhau những kỉ niệm ngọt ngào và những kí ức êm đẹp. Hơn nữ, món quà mà tôi tặng anh, tôi nghĩ nó sẽ dạy cho anh bài học lớn về cách sống, cách làm người. Qua một số người bạn tôi được biết, vợ tương lai của anh là cô gái có lối sống hai mặt. Ban ngày thì ngoan hiền, tử tế, tối đến thì lộ nguyên hình là một kẻ chơi bời. Có lẽ anh tóc ngắn cũng chưa tìm hiểu rõ về vợ chưa cưới của mình bởi gần một năm yêu nhau, tôi hiểu rõ anh ghét nhất là sự giả dối. Có lẽ anh chỉ nghĩ đơn giản lấy cô gái kia anh sẽ có thêm tiền bạc, danh vọng, củng cố cho địa vị trong xã hội của anh. Nhưng danh vọng của anh có còn khi người ta biết anh cưới về một cô vợ chơi bời, hư hỏng.

Ngày hôn lễ của anh cũng tới. Trong không khí trang trọng của buổi lễ, khi anh đang háo hức chờ đợi cô dâu tới thì tôi xuất hiện. Khác hẳn với diện mạo anh thường thấy, hôm nay tôi trở về với con người thật của mình – một cô tiêu thư danh giá. Ai nấy thấy tôi đều phải trầm trồ. Anh sửng sốt khi thấy tôi xuất hiện, miệng không ngừng lắp bắp:

– Là em đây sao… sao trước kia em lại nói dối anh.

Không quan tâm tới những lời anh nói, tôi rút trong túi xách ra một xấp ảnh:

– Quà mừng cưới của em cho anh đây. Chúc anh hạnh phúc.

Dứt lời, tôi quay bước đi thẳng. Tôi chẳng còn muốn nhìn bộ mặt phụ bạc của anh thêm một phút nào nữa. Tôi chỉ nghe rõ tiếng la hét của anh ngay sau khi cầm những bức ảnh từ tay tôi. Có lẽ những hình ảnh vợ tương lai đang ăn mặc thiếu vải, uốn éo trước vài gã đàn ông đã khiến anh hoảng loạn.

Đám cưới cứ ngỡ sẽ rất vui vẻ trước đó bỗng vỡ tan tành vì chú rể bỏ chạy khỏi hôn trường để đuổi theo một cô gái bước lên chiếc xe hơi sang trọng. Con cô gái trong chiếc xe đó, tình yêu với người con trai ấy đã chết từ rất lâu rồi.