Man United đã bị loại khỏi cuộc đua vô địch Premier League 2018/19 từ lâu. Cúp Bạc là chuyện riêng của Liverpool (76 điểm) và Man City (74 điểm).

Liverpool là đội bóng từng vô địch giải VĐQG Anh nhiều nhất với 18 danh hiệu. Họ từng chế nhạo đối thủ Man United rằng đừng bao giờ bước chân đến Anfield nếu chưa phá được kỷ lục trên.

Man City từ khi trở thành một quyền lực vẫn bị Man United coi là “gã hàng xóm ồn ào”. Trong thập niên 2010, các chức vô địch hầu như luân chuyển giữa 2 đội bóng thành Manchester (M.U 2 lần, Man city 3 lần).

Rất đáng tiếc, khi Premier League ra đời thay thế giải VĐQG Anh, Liverpool chưa từng vô địch lần nào, trong khi đó Man United đã vô địch 13 lần, qua đó đưa thành tích vô địch cả giải VĐQG và bảng xếp hạng Premier League lên con số 20, vượt mặt Liverpool để trở thành đội bóng vĩ đại nhất nước Anh.

Man City đang có được sự ủng hộ không ngờ của Man United. Rất nhiều cựu ngôi sao của Quỷ Đỏ mong cho “gã hàng xóm ồn ào” bảo vệ thành công danh hiệu, bất chấp, kết quả này cũng cay đắng không kém việc Liverpool vô địch. Nhưng Liverpool là kẻ đại thù.

Thế nên, sự hả hê của người Man United bây giờ không phải là thày trò HLV Ole Gunnar Solskjaer có thể bước chân vào Top 4 mà là Man City vượt lên và cướp Cúp Bạc trong tay Liverpool như cách đây vài mùa giải.

MU mong Man City vô địch hơn là Liverpool
MU mong Man City vô địch hơn là Liverpool

Ferdinand cũng tiết lộ trên báo thể thao lý do tại sao ghét Liverpool: “Với đám The Kop thì là một câu chuyện khác. Tôi không thể tìm ra một mẩu lý do để ủng hộ họ. Chúng tôi vẫn nhớ sự ngạo mạn của họ với thách thức 18 chức vô địch. Họ đã cúi mặt gần 20 năm nay rồi, hãy để sự nhục nhã này bám đuổi Liverpool thêm 20 năm nữa”.

Rooney chỉ có thể thỏa niềm sung sướng khi chuyển sang khoác áo Man United. Những chiến thắng trong trận derby nước Anh, những bàn thắng và những danh hiệu khiến Rooney có cơ hội vênh mặt cao mặt mỗi khi trở về Liverpool.

Anh đã từng dự nhiều trận derby Merseyside máu lửa giữa Everton và Liverpool. Sự thành công của nửa Đỏ càng khiến những người nửa Xanh sôi máu và sự thù ghét nảy sinh tự nhiên như nấm sau mưa vậy.