Những lời chê trách Mourinho và MU vẫn còn rất nhiều sau chiến thắng quyết định giành vé vào vòng 1/8 trước 1 vòng đấu ở lich bong da cuối tuần qua.

“Nếu như tôi thấy HLV của mình phản ứng như vậy thì tôi sẽ rất điên tiết.” Câu nói của huyền thọai này khiến nhiều người phải lắc đầu ngán ngẩm. Nói theo ngôn ngữ bình dân thì đấy là “thọc gậy bánh xe”. Khi Gary Lineker bình luận trên kênh BT Sport về phản ứng của Jose Mourino sau pha bỏ lỡ của  Marcus Rashford ở trận đấu với Young Boys.

Zlatan Ibrahimovic đã kể về cái cách anh đi chinh phục cảm xúc của Mourinho. Anh ghi bàn, ghi bàn liên tục, nhưng mà Mourinho vẫn không cười. Ibra cố ghi bàn thật đẹp, nhưng Mourinho vẫn không cười. Ở vị trí của mình, Lineker biết thừa mối quan hệ căng thẳng của các cầu thủ Man United với Jose Mourinho. Và thay vì điều hòa nó, ông được dịp là phải đổ thêm ít xăng dầu cho cháy mạnh thêm.

Phút 80 và tỷ số khi ấy kqbd là 3-3 và chỉ còn có 10 phút nữa, sau đường chuyền của Hernan Crespo, Ibra đã đánh gót ngoạn mục để nâng tỷ số lên 4-3. Từ xa, anh thấy Mourinho nhảy nhót, Ibra mỉm cười sung sướng. Mourinho là chuyên gia kích thích đội bóng, nhưng cách làm của ông rất tà đạo.

Một tiền đạo khi bỏ lỡ cơ hội đối mặt với thủ môn, HLV bực bội thì đó luôn là “chuyện thường ngày ở huyện”. Quan trọng là khi đó bạn sẽ làm gì? Cắn răng lao lên mà chiến đấu, quyết tâm khẳng định không trận này thì trận sau sẽ ghi bàn?

Báo thể thao chia sẻ khi đối diện với cách làm ấy, với kẻ bản lĩnh thì điều đó sẽ luôn giúp cho mọi người chơi tốt hơn khả năng thực sự của họ. Nhưng với kẻ yếu bóng vía, nó sẽ khiến mọi thứ đi vào ngõ cụt, cùng với thêm nhiều phản kháng và khiến mọi thứ như lò lửa.

Marcus Rashford có muốn làm kẻ yếu đuối hay muốn làm kẻ thất phu không? Đương nhiên là không. Nhưng nếu như các cầu thủ M.U ai cũng thích yếu đuối hay chửi bới, chứ ít bản lĩnh đương đầu, thì không quá khó hiểu khi đây là tập thể tệ nhất mà Mourinho từng dẫn dắt.