Tưởng chừng như không liên quan đến nhau, nhưng sự kiện Real bị FIFA cấm chuyển nhượng lại có liên hệ với khả năng Jose Mourinho dẫn dắt đội bong da MU.

Nhà báo danh tiếng Gabriele Marcotti mới đây có một bài viết trên tờ The Times cho biết Jose Mourinho đang được người đại diện Jorge Mendes vận động rất tích cực nhằm khiến “Quỷ Đỏ” bổ nhiệm vị trí HLV trưởng cho “Người đặc biệt”, thay thế Louis Van Gaal đang có thành tích thi đấu kém cỏi khi mới thua Southampton với tỷ số livescore 0-1.

Trong những ngày qua tin tức về nội tình MU đã liên tục được đưa ra theo góc nhìn từ phía CLB lẫn từ phía Mourinho. Nhưng trong bài viết của Marcotti cho The Times, sự kiện Mourinho đến dẫn dắt MU có thể sẽ trở nên cực kỳ quan trọng cho một người, đó là Jorge Mendes, đại diện của Mourinho.

–>> Dự đoán ket qua bong da với những trận cầu hấp dẫn

Mendes đã được biết đến từ lâu như một trong những “siêu cò” hàng đầu thế giới, một người có thân chủ là những cầu thủ và HLV sáng giá nhất, từ Mourinho và Cristiano Ronaldo cho tới David De Gea, Falcao, Angel Di Maria, James Rodriguez, Diego Costa hay Luiz Felipe Scolari. Tập đoàn môi giới Gestifute của Mendes là tập đoàn hàng đầu trong ngành môi giới thể thao.

MU-co-the-don-Mourinho-nho…-khong-mua-duoc-Ronaldo

Theo Marcotti, tình hình làm ăn của Gestifute bây giờ không còn khả quan. Mùa giải 2015/16 này nhiều thân chủ của Marcotti đã bị mất việc hoặc mất giá vì thể hiện kém cỏi. Ngoài Mourinho bị Chelsea sa thải, Julen Lopetegui cũng bị Porto cách chức và số phận tương tự dành cho Nuno ở Valencia.

CLB Monaco, một đội bóng có quan hệ chặt chẽ với Mendes, đang trượt dốc nghiêm trọng. David De Gea lẽ ra đã chuyển từ MU sang Real Madrid nhưng vụ mua bán thất bại vì lỗi giấy tờ thủ tục chậm.

Triển vọng làm ăn của Gestifute càng bị ảnh hưởng hơn bởi sắp tới, Real Madrid sẽ bị cấm chuyển nhượng. Như vậy David De Gea sẽ không đến Real, Pepe và James Rodriguez cũng không rời Bernabeu. Nhưng con át chủ bài trong chuỗi sự kiện này là Cristiano Ronaldo. CR7 sẽ sang tuổi 31 tuần sau và lúc này tương lai của anh không còn được đảm bảo, anh không được Real đề nghị gia hạn hợp đồng cho tới bây giờ.

Jorge Mendes không thiếu sự hào hứng để làm “kiến trúc sư” cho một vụ chuyển nhượng đưa Ronaldo tới CLB khác, trong đó có lựa chọn trở lại MU và đến Paris Saint-Germain. Thế nhưng với lệnh cấm FIFA đặt ra cho Real tới mùa hè 2017, Gestifute đang tuyệt đường làm ăn và Jorge Mendes chỉ còn biết dựa vào mỗi Jose Mourinho.

Marcotti do vậy khẳng định sự nôn nóng của Jorge Mendes trong việc thúc giục MU “hỏi cưới” thân chủ Jose Mourinho của ông là vì động cơ làm ăn của Mendes. Điều đó tốt hay xấu thì còn tùy theo cách nghĩ của mỗi người, nhưng ít nhất ban lãnh đạo MU cũng biết có một ứng viên đã sẵn sàng cho cái ghế đang lung lay của Van Gaal.