Với cú hat-trick trong trận đấu mới đây, siêu sao của Barcalona chỉ cần một hat-trick nữa để cân bằng với kỷ lục của Cristiano Ronaldo tại La Liga.

Tin thể thao chia sẻ, khi còn đang thi đấu cho Real, Ronaldo đã có tới 34 lần có hat-trick trong các trận đấu ở giải vô địch quốc gia Tây Ban nha La Liga. Cột mốc này hiện đang bị Messi đe dọa. Sau buổi tối thi đấu xuất sắc, giúp Barca vượt qua Real Betis tại vòng 28 tối ngày 17/3, M10 đã nâng số lần hat-trick của mình lên 33.

Messi tiến sát kỷ lục của Ronaldo ở La Liga

Chơi ít hơn, nhưng Messi sở hữu số chiến thắng nhiều hơn hẳn, với 477 trận – một kỷ lục tại Barca.Trận đấu với Betis cũng giúp Messi san bằng thành tích 674 lần khoác áo Barca của Andres Iniesta. Cả hai chỉ đứng sau Xavi – người đã chơi 767 trận.

Với cú hat-trick đối với Real Betis, Messi đã có 29 bàn thắng kể từ đầu mùa giải. Theo kq tbn cho hay, thành tích này đã khiến cho anh tiếp tục dẫn đầu trong cuộc đua tới danh hiệu Vua phá lưới và chiếc Giày Vàng châu Âu. Cầu thủ đang xếp thứ hai là Kylian Mbappe hiện có 26 bàn ở Ligue 1.

Luis Suarez cũng có một bàn ý nghĩa vào lưới Betis. Đó là bàn thứ 128 của anh, san bằng kỷ lục lập công nhiều nhất của một cầu thủ Uruguay (Diego Forlan) trên đấu trường La Liga.

Xem livescore chia sẻ, với chiến thắng mới đây, Barca đã độc chiếm ngôi đầu bảng xếp hạng La Liga. Sau 28 vòng đấu thì họ đã có được 66 điểm, hơn Atletico Madrid tới 10 điểm, hơn Real 12 điểm. Đối với cá nhân Messi đây là hat-trick thứ 33 của anh ở La Liga.

Trong khi Ronaldo đã chuyển sang Juventus thi đấu, việc Messi phá kỷ lục lập hat-trick của tiền đạo người Bồ Đào Nha tại La Liga có lẽ chỉ là vấn đề thời gian. Bên cạnh đó, Messi cũng tiếp tục dẫn đầu danh sách “Vua phá lưới” giải đấu và cuộc đua “Chiếc giày vàng” châu Âu với 29 bàn thắng.