Bạn yêu chàng vì chàng là người vui vẻ, ngọt ngào, ân cần, chân thành và lãng mạn… Bạn bè cũng như gia đình của bạn đều rất quý chàng. Vậy còn về phía gia đình của chàng thì sao? Liệu các thành viên trong gia đình chàng có yêu mến bạn như mong muốn hay không? Đôi khi bạn có cảm giác bất an vì không biết gia đình chàng có thật yêu mến bạn không. Có những cách để bạn có thể xác định được tình cảm thực sự của cha mẹ chàng đối với bạn.
Phương pháp khắc phục sẽ được giới thiệu trong một bài viết khác.


1. Chàng không giới thiệu bạn với phụ huynh
Bất kỳ khi nào bạn đưa ra ý kiến rằng muốn đến ra mắt gia đình chàng (và thực tế là bạn chưa bao giờ được gặp gỡ bất kỳ thành viên nào trong gia đình) thì chàng sẽ tảng lờ đề nghị này của bạn. Mặc dù bạn đã thử đề nghị dưới mọi hình thức: thúc giục một cách nhẹ nhàng, gợi ý một cách tinh tế hoặc thậm chí là giận hờn thì chàng cũng vẫn không thay đổi ý định của mình. Nếu chàng không có ý định lừa dối bạn thì cũng có thể là vì bạn có những điểm tính cách hoặc quá khứ mà gia đình chàng không thể nào chấp nhận được, nên chàng đành phải lần lữa cơ hội giới thiệu bạn với gia đình của mình.
2. Bố mẹ chàng thường can thiệp vào những kế hoạch của cả hai
Sau khi bạn đã được giới thiệu với gia đình chàng, nhưng dường như bạn vẫn chưa chiếm trọn được cảm tình của bố mẹ chàng. Ngay cả khi bạn và chàng hẹn hò hay lên kế hoạch cho những chuyến đi chơi thì vẫn thường bị bộ mẹ chàng ngăn cản hoặc “quấy nhiễu”. Nếu những hành động này được lặp lại một cách thường xuyên trong mỗi buổi hẹn của hai người thì chắc hẳn bố mẹ chàng chẳng mấy hài lòng khi con trai của họ ở bên bạn.
3. Bạn không được mời tham gia những buổi tiệc hoặc dịp đặc biệt của gia đình
Những dịp kỷ niệm đặc biệt chẳng hạn như sinh nhật chàng nhưng bạn lại không cùng chúc mừng vì chàng đang bận ở cạnh gia đình của mình. Nếu chàng thật sự nghiêm túc với bạn thì chàng nên xem bạn như một thành viên trong gia đình trừ khi chàng biết rõ rằng bố mẹ mình sẽ không mấy hài lòng về bạn nên muốn giữ bí mật với họ. Cho dù là trường hợp nào thì bạn cũng nên xem xét lại mối quan hệ của mình.
4. Đối xử lạnh nhạt hoặc thô lỗ


Bạn và gia đình chàng cùng đi ăn với nhau thì bố hoặc mẹ chàng sẽ cho vài lời nhận xét về cách ăn mặc của bạn trong khi các thành viên khác thì cười mỉa hoặc phụ hoạ. Hoặc các thành viên trong gia đình chỉ chào xã giao khi gặp bạn hay chỉ trả lời ngắn gọn khi được bạn hỏi han quan tâm. Đó đều là những biểu hiện cho thấy người thân của chàng chẳng mấy mặn mà yêu thích bạn đấy.

5. Chàng không muốn công khai mối quan hệ với bạn
Không khoe khoang tình yêu của mình trên các mạng xã hội cũng là một điều nên làm nhưng nếu chàng từ chối đăng tải bất kỳ hình ảnh nào có bạn trên Facebook hay Twitter của mình thì lại là một điều đáng suy nghĩ. Liệu có phải chàng không muốn những cô nàng vệ tinh khác tránh xa mình vì bạn? Hay không muốn các thành viên trong gia đình biết đến sự tồn tại của bạn?
6. Không đề cập đến đám cưới
Nếu tình cảm của cả hai đã đến độ chín muồi, bạn và chàng đều mơ về “ngôi nhà và những đứa trẻ” nhưng chàng lại chẳng bao giờ đề cập đến đám cưới với bạn thì cũng là một dấu hiệu cho thấy có thể bố mẹ chàng chẳng mấy hài lòng về bạn.
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc bố mẹ chàng không yêu thích bạn, có thể vấn đề xuất phát từ bản thân bạn hoặc cũng có thể là từ gia đình chàng. Bằng cách biết được tình cảm thật sự của gia đình chàng dành cho mình, bạn sẽ có những phương án để thay đổi cách nhìn của họ và cải thiện quan hệ với những người (có thể) sẽ là người thân của bạn.