Liệt dương hay rối loạn cương dương là một rối loạn chức năng tình dục ở nam giới có biểu hiện dương vật không đủ hay không giữ được độ cứng làm mất khả năng đi vào âm đạo khi giao hợp.

Ngoài ra, định nghĩa của liệt dương còn thêm hiện tượng dương vật bị mềm sớm, trước khi xuất tinh; thiếu cảm hứng tình dục; không xuất tinh; xuất tinh sớm; thiếu hay mất cực khoái.

Việc điều trị liệt dương hiện nay khá là phổ biến với những phương pháp điều trị khác nhau, tuy nhiên điều trị liệt dương như thế nào để hiệu quả thì không phải nam giới nào cũng biết.

Chủ yếu là bồi bổ đường tiêu hóa

Về phương diện trị liệu, quan niệm của Hải Thượng Lãn Ông là: người ta dùng chất cay nóng cường dương như vậy là lầm to. Chỉ nên bổ đều năm tạng, khiến tinh ba của năm tạng chuyển về thận, vì thận là nơi tăng chứa tinh, chỉ dùng Bát vị hoàn gia, uống nhiều vị thuốc bổ tinh huyết uống để bồi bổ thận.

liet-duong-8776333222-2-.jpgXem thêm:  Hiện nay khoa học đã nghiên cứu ra thuoc vidatox – đây là thuốc chữa ung thư hiệu quả từ nọc độc bọ cạp và thuoc synacthen – thuốc chống phù não.

“Nếu âm hư thì bội Thục địa, dương hư thì bội Quế, Phụ, vị hư gia Sơn dược, vị hàn bỏ Mẫu đơn, khí hư thì thang tống bằng nước sâm, tỳ hư thì thang tống bằng nước cơm, mùa đông thang tống bằng rượu, mùa hè thang tống bằng thang Sinh mạch, khí hư hạ hãm thì thang tống với thang Bổ trung, tâm can kém thang tống với thang Quy tỳ. Uống lâu, uống liên tục thời tinh huyết của các tạng ngày càng thêm nhiều và chuyển đưa về thận”, trích đúc kết của Hải Thượng Lãn Ông. Cũng từ đó, ông đã đưa ra phương pháp điều trị bằng cách bổ đều 5 tạng, khiến tinh huyết của 5 tạng ngày một nhiều và chuyển về thận, từ đó không cần làm cho cường dương mà dương vẫn tự cường

>> Xem thêm: Phương pháp dieu tri xuat tinh som hiệu quả

Ông cũng đúc kết và để lại kinh nghiệm quý báu về vấn đề điều trị liệt dương chủ yếu là bồi bổ đường tiêu hóa: “Nhưng còn có phép bổ vị là kinh nghiệm riêng của tôi, luận rằng vị khỏe thì ăn uống tăng tiến, tinh ba hằng ngày sản sinh không ngớt mới có thể chuyển vận về thận. Sách nói vị mạnh thì thận khỏe và tinh khí dồi dào, vị hư thì tinh bị thương tổn mà dương sự cũng bị suy kém chính là như thế”.

Liệt dương phải điều trị tổng thể:

Trải qua nhiều thế kỷ, những học thuyết của Hải Thượng Lãn Ông để lại vẫn còn giá trị và có tính ứng dụng cao. Cơ thể nam giới không thể xem như bình nước, các thuốc cường dương làm tinh khí xuất ra hết, chẳng bao lâu, cơ thể sẽ khô kiệt, lâu dài mà có hại cho sức khỏe, giảm tuổi thọ. Từ lý luận đó, việc điều trị những trục trặc sinh lý nam giới phải được xem xét trong một tổng thể chức năng của các cơ quan trong cơ thể.

liet-duong-8776333222-1-.jpg

Việc bồi bổ nâng đỡ sức khỏe là việc không thể thiếu trong điều trị bệnh lý nam khoa nhưng cũng cần có giải pháp làm dương sự mạnh lên và giải quyết được những trục trặc của nam giới. Sản phẩm đơn lẻ thường không đạt được tác dụng này nên hiện nay, sử dụng bộ sản phẩm là hướng cần khai thác để đạt hiệu quả cao trong điều trị một số trường hợp rối loạn cương dương, hoặc xuất tinh sớm.

>> Xem thêm: Cách sử dụng thuoc chong xuat tinh som an toàn và hiệu quả

Bác sĩ tốt nhất là chính mình

liet-duong-8776333222-3-.jpg

Khi có những biểu hiện của rối loạn cương dương, nam giới nên lưu tâm một số nguyên nhân để tự đánh giá và cải thiện tình trạng:

– Tổn thương thực thể trên mạch máu ở dương vật hay tổn thương thần kinh thực vật, tủy sống, khiếm khuyết trong cấu trúc dương vật… thì việc điều trị phải dựa vào khoa giải phẫu để phục hồi lại các chức năng bị mất.

– Do bệnh tật như bị bệnh tim, cao huyết áp, tiểu đường, cường tuyến giáp, suy gan, suy thận, phì đại tuyến tiền liệt …. thì vấn đề là điều trị các bệnh gây ra tình trạng suy yếu sinh lý là chính.

– Do lão suy, vì dùng dược phẩm, rượu, thuốc lá dẫn tới tình trạng suy nhược mệt mỏi cơ thể kéo dài thì cần phải thay thế, hạn chế hay dứt bỏ mới mong tái lập lại tình trạng cường dương.

– Do thể trạng, tâm lý – nguyên nhân của mỗi một cá nhân. Việc đánh giá lượng định của thầy thuốc đối với những người khác nhau không giống nhau nên không thể đưa ra một phác đồ chung trong việc điều trị. Đôi khi, chúng ta chỉ cần giải tỏa một vướng mắc trong đời sống vợ chồng, hoặc đổi nếp sống, môi trường là có thể cải thiện tình hình, song nhiều trường hợp, bạn lại cần đến sự giúp đỡ, tư vấn các thầy thuốc.