Mỗi lần nấu món làm bún riêu cua ốc thì nhớ Ban Mê, nhớ mẫu thời đi học lê lết hàng quán giữa các buổi học thêm, ăn cho no rồi chuyển chỗ học môn khác. Theo yêu cầu, mình san sớt cách thức nấu món ngon này đến Anh chị em nhé! – luoc ga

nguyên liệu cần mang làm bún riêu cua ốc

làm bún riêu cua ốc

+ 1 kg ốc bươu ngon
+ 3 trái cà chua
+ 2 miếng đậu phụ non
+ 2 vắt me chín
+ 3 trái bắp mỹ
+ 300 gam rau muống xanh
+ 100 gam hẹ xanh
+ một kg bún sợi lớn
+ 5 cây sả tươi
+ gia vị : muối, tiêu xay, bột ngọt, dầu màu điều, nước mắm ngon
+ tương ớt, mắm tôm ngon

các bước khiến cho món ăn

Nấu nước dùng

– Chần giò heo qua nước sôi, đổ ra rửa lại bằng nước lã, để ráo. Nấu nồi nước khác cho sôi rồi mới cho giò heo vào. Bước này sẽ làm giò heo tốt trắng và không còn mùi hôi của giết mổ. Lưu ý trong quá trình hầm nước lèo đừng cho muối vô sớm vì xương sẽ ko ra tốt chất khiến ngọt nước. lúc giò heo sắp mềm vớt ra thau nước đá lạnh, sẽ giết mổ không bị thâm và quan trọng là giò heo sẽ mềm mà giòn sần sật.

làm cho riêu

>>> Có thể bạn chưa biết: cách làm ga luoc

-Tôm khô ngâm mềm, rửa sạch, giã cho tơi ra như chà bông. Sau Đó trộn có giết thịt heo xay, 10 trái trứng vịt hoặc gà, 1 củ hành tây băm nhuyễn. Nêm 1 muỗng canh các con phố, một muỗng cà phê muối, hai muỗng canh nước mắm, hai muỗng cà phê tiêu. Trộn đều lên, bỏ vào khuôn chống dính sau đấy đem hấp hoặc cho vô lò vi sóng khiến cho chín, sau đấy để nguội lấy ra cắt miếng vuông vừa ăn.

-Ốc bươu khiến sạch, rửa qua nước giấm loãng cho sạch nhớt rồi xả lại nhiều. Bắt chảo lên, cho ít dầu khử bằng hành tím rồi cho ốc vô xào, nêm nếm sơ cho thấm. Để riêng hoặc cho vô nồi nước lèo.

Nước lè

-Băm nhuyễn 3 trái cà chua, cho ít dầu vô xào cho ra màu ( mình ko sử dụng màu điều, nếu thích thì mọi người sở hữu thể cho thêm vô để đẹp) rồi cho nước hầm xương vào nấu. Nếu như ít thì mình cho thêm nước vô cho vừa đủ ăn. lúc nồi nước chưa hot mình hoà một muỗng mắm tôm sở hữu nước lạnh, quậy cho tan rồi để lắng lại, đổ phần nước bên trên vào nồi nước dùng, bỏ đi phần cặn.

-Chờ sôi, nêm gia vị cho vừa ăn gồm con đường, muối, nước mắm ( mình ko dùng hạt nêm và mì chính nhưng người nào muốn dùng thì cứ nêm thêm cho đặm đà.

-Cho phần riêu đã hấp cắt miếng, ốc bươu đã xào, giò heo nồi nước lèo để sôi 5 phút cho các gia vị đều nhau. giả dụ sở hữu da heo, tào phớ và huyết thì càng ngon nữa nha.
-Cắt thêm cà chua vào, bún riêu mà thiếu cà chua là mất ngon.
-Khi sử dụng, trụng bún, cho giá phía dưới, múc nước vào cho hành lá, hành phi, chanh, ớt, mắm tôm.

Nguồn: https://goo.gl/P17vXz