Ronaldo đã vượt qua Messi và Neymar để đoạt giải The Best của FIFA năm 2017, nhưng năm 2018 anh sẽ phải thay đổi rất nhiều nếu có hy vọng chiến thắng lần nữa.

CR7 đã luôn làm tất cả ngạc nhiên khi những năm người ta nghĩ anh sẽ bị che mờ bởi Messi thì năm đó anh lại hay vượt lên tất cả. Lich bong da hom nay cho hay mùa trước ngay cả các Madridista trên các khán đài Bernabeu cũng la ó Ronaldo ở nửa đầu mùa bóng, nhưng rồi Ronaldo tỏa sáng trong nửa sau mùa giải, nhất là các trận đấu lớn, và Real đi tới cú đúp.

Cristiano Ronaldo xứng đáng đoạt giải thưởng xuất sắc nhất năm 2017 của FIFA, hoặc ít nhất là các “cử tri” bỏ phiếu nghĩ vậy khi số phiếu của anh vượt trội so với 2 ứng cử viên còn lại là Lionel Messi và Neymar. Một lần nữa sự chăm chỉ, nỗ lực của Ronaldo tiếp tục giúp anh đoạt một giải thưởng danh giá, và sẽ không ngạc nhiên nếu cuối năm nay anh tiếp tục giật Quả bóng Vàng của France Football.

Ronaldo xuất sắc nhất 2017: Khúc thiên nga cuối cùng của huyền thoại? - 1

Vậy Ronaldo liệu có chiến thắng nốt trong năm 2018? Nhìn vào khởi đầu mùa giải 2017/18 của anh thì điều đó không có vẻ chắc chắn lắm, khi CR7 mới có ty so truc tuyen 1 bàn ở La Liga trong khi Lionel Messi đã bỏ xa anh về mặt bàn thắng ở mọi giải đấu. Mùa bóng mới đi qua được 2 tháng nhưng Messi đã như trở lại với phong độ hủy diệt và Barcelona thì đứng trên Real Madrid ở La Liga.

Ngay cả những tiếng la ó đó cũng không nói lên thực tế rằng Ronaldo vẫn duy trì một phong độ ở mức chấp nhận được trong nửa cuối năm 2016. Những cú hat-trick trước Alaves rồi Atletico Madrid, cú đúp trước Gijon, quả đá phạt vào lưới Sporting Lisbon, bàn thắng trước Dortmund, v.v… Nếu có nói Ronaldo khi đó sa sút thì cũng chỉ là tham chiếu theo phong độ cũ vốn đã “quái vật” của chính anh.

Tỏa sáng ở những vòng cuối La Liga hay các chặng cuối của Champions League có khi cũng không đủ cho Ronaldo. Năm 2018 còn có World Cup, giải đấu mà Messi cũng sẽ tham dự cùng tuyển Argentina sau một vòng loại đầy gian nan, và nếu Messi một mình gánh cả đội tuyển tới chức vô địch hay chí ít là ngôi Á quân, Ronaldo e rằng sẽ bị lu mờ gần như hoàn toàn.

Ronaldo xuất sắc nhất 2017: Khúc thiên nga cuối cùng của huyền thoại? - 2

Vẫn còn nhiều thì giờ để Real và Ronaldo lấy đà bứt phá, và như mùa trước chứng minh, Ronaldo rất có duyên ở những trận đấu quan trọng nhất của “Los Blancos” ở Champions League cũng như các vòng cuối của La Liga. Nhưng Barcelona đang được Messi đặt trên vai một cách rất rõ ràng trong khi Real đôi lúc đã cõng Ronaldo tới chiến thắng hơn là anh giúp đội nhà thắng trận.

Ti le bong da viết Ronaldo đã đoạt giải năm 2017 một cách xứng đáng, nhưng anh sẽ phải thay đổi rất nhiều để có thể một lần nữa được trao giải vào giờ này sang năm. Mà “rất nhiều” có khi cũng chưa đủ nếu sự nhiều đó không hơn được Messi, người có thể chấp nhận đứng dưới trong năm nay nhưng đã tạo đà cho những thành công lớn vào sáng năm.