Chính sự sợ hãi này khiến bạn không tiết ra chất nhờn đủ để quan hệ và có thể còn có những phản ứng vô thức khác như căng cứng cơ, đẩy chổng ra khi anh ấy tiến hành thâm nhập. Sau đây là câu hỏi về vấn đề: không đủ chất bôi trơn khi quan hệ vợ chồng, làm tình, âm đạo, ân ái, chuyện ấy

Khó quan hệ vợ chồng vì không đủ chất bôi trơn

Em cưới được hơn ba tháng rồi mà vẫn chưa một lần quan hệ vợ chồng thực sự. Mỗi lần gần nhau, em không tiết ra chất nhờn, khi chồng ‘dạo đầu’, em cũng không thấy cảm giác gì lắm (nhất là cảm giác ở vòng một lúc chồng chạm vào) nên cảm thấy khá đau và rát.
Chồng em không thể “vào sâu” được. Lúc yêu nhau, anh ấy chỉ cần chạm nhẹ là em đã tiết ra rất nhiều chất nhờn. Em rất muốn gần chồng nhưng thật sự khi bắt đầu “vào trận” thì lại không tiết ra chất xúc tác gì nên tâm trạng không thoải mái sẵn sàng.

Em nghe nói “cô bé” có thể nở rộng khi quan hệ nhưng lúc hai vợ chồng quan hệ thì em cảm giác nó vẫn nhỏ xíu nên “của” chồng em không thể “len” vào được, em cũng sợ khi chưa đủ độ giãn mà vẫn cố sẽ bị rách. Chồng em rất thương và bảo sẽ cố gắng kiên nhẫn, chờ đợi lúc em thật sự thả lỏng, thoải mái nhưng đôi lúc cũng nói đùa bảo không biết em có bị trơ cảm xúc không. Em rất thương chồng và không muốn nhìn thấy anh có cảm giác “bất lực” như vậy.
Công việc của em phải liên tụ sử dụng máy vi tính và phải làm xuyên đêm ít nhất một lần một tuần. Chu kỳ của em khá thất thường (hai tháng mới có một lần) nên em cũng lo việc khó có con. Giai đoạn này hai vợ chồng cũng đang tiêm ngừa nên phải dùng bao cao su. Không biết những điều này có ảnh hưởng đến cảm xúc khi gần nhau không? Em có cần phải đi khám không? Xin cho em lời khuyên và tư vấn. Em cảm ơn nhiều. (Vien Phuong).
Trả lời
Có thể nói, tất cả vấn đề của bạn là do cản trở tâm lý. Vì như bạn mô tả, trước khi kết hôn, chỉ cần chạm vào nhau là bạn đã tiết ra nhiều chất nhờn. Tuy vậy, trong giai đoạn yêu nhau, có thể hai bạn chỉ có những động chạm bên ngoài và “giữ gìn” nên tâm lý của bạn hoàn toàn thoải mái, cơ thể bạn phản ứng một cách bình thường với những kích thích tình dục.
Tuy vậy, sau khi kết hôn, bạn đương đầu với việc quan hệ tình dục thực sự và bắt đầu sợ hãi hoặc điều đó khơi gợi một sự sợ hãi nào đó trong vô thức của bạn đối với tình dục. Chính sự sợ hãi này khiến bạn không tiết ra chất nhờn đủ để quan hệ và có thể còn có những phản ứng vô thức khác như căng cứng cơ, đẩy chổng ra khi anh ấy tiến hành thâm nhập.
Bây giờ, bạn cần thư giãn, tham khảo thêm các kiến thức giới tính để chuẩn bị tốt hơn cho việc quan hệ vợ chồng. Bên cạnh đó, hãy trao đổi với chồng bạn để anh ấy hiểu hơn về nỗi sợ hãi vô thức mà bạn đang có. Hãy cùng nhau tham khảo kiến thức về chuyện vợ chồng, đừng cố cưỡng ép và kéo dài khúc dạo đầu.
Khi bạn thực sự mong muốn cho việc quan hệ (về mặt ý thức) mà vẫn chưa đủ chất bôi trơn, hãy dùng chất bôi trơn phụ trợ để việc quan hệ dễ dàng hơn. Dần dần, với niềm vui mà tình dục mang lại, chắc bạn sẽ cảm thấy dễ dàng hơn. Nếu không có gì tiến triển, bạn nên tìm gặp một chuyên gia tình dục để được tư vấn cụ thể