Nhận định bóng đá, dự đoán, phân tích kèo trận Hungary vs Hy Lạp trong khuôn khổ vòng bảng UEFA Nations League.

DỰ ĐOÁN: 0-1

Hungary vs Hy Lạp (01h45 ngày 12/09, UEFA Nations League)
Hungary vs Hy Lạp (01h45 ngày 12/09, UEFA Nations League)

Sau thành công bất ngờ tại Euro 2004, bóng đá Hy Lạp nhìn chung chưa để lại dấu ấn đáng kể nào đến thời điểm hiện tại. Đội tuyển xứ thần thoại không có vé dự World Cup 2018 và trước đó cũng vắng mặt ở ngày hội bóng đá lớn nhất châu Âu năm 2016 là minh chứng rõ ràng nhất. Nhiều lý do dẫn đến tình trạng u ám của tuyển Hy Lạp nhưng tựu chung vẫn là tình hình tài chính eo hẹp từ ảnh hưởng cuộc suy thoái tác động trực tiếp.

Chiến thắng 1-0 trên sân của Estonia cách đây ít hôm trong trận ra quân Nations League đã phát đi tín hiệu lạc quan mà Hy Lạp thể hiện. Trong khi đó, theo tin thể thao Hungary vẫn vậy với hình dạng méo mó chưa có gì khởi sắc. Đội chủ nhà vừa bị đối thủ ngang cơ Phần Lan đánh bại ở trận mở màn là minh chứng rõ ràng nhất. Tính ra, Hungary trải qua liên tiếp 5 trận gần đây không biết đến mùi chiến thắng, trongd đó có 4 thất bại theo tỷ lệ châu Á.

Các lò đào tạo phần lớn đều không còn hoạt động khi chỉ còn lại một vài trung tâm nhận được sự hỗ trợ từ nguồn xã hội hóa tồn tại. Tài năng bóng đá cũng thiếu một cách trầm trọng để cung cấp cho các lứa tuổi đội tuyển và đội tuyển quốc gia. Tuy nhiên, mọi thứ đang dần thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn trong thời gian gần đây. HLV Michael Skibbe khá thành công tại các CLB Đức đã được tín nhiệm với chiến lược dài hơi hơn.

Trên sàn giao dịch châu Á, các chuyên gia methethao cũng dành nhiều sự tin tưởng hơn cho Hy Lạp. Minh chứng là điểm ăn cửa khách ở kèo 0:0 liên tục biến động theo hướng giảm từ chiều 10/9. Thực tế thì dù không còn mạnh mẽ như xưa nhưng Hy Lạp vẫn luôn có được kết quả tốt trước Hungary. 6 trận đối đầu kể từ năm 2005 đến nay, Hungary chỉ có được 1 chiến thắng, còn lại là 1 trận hòa và Hy Lạp thắng 6 trận. Lúc này, Hungary mới là đội bóng phải lo lắng nhiều hơn vào tương lai khi 5 trận liên tiếp gần đây họ không thể giành chiến thắng (thua 4, hòa 1).

TL CA: 0:0

TL O/U: 2

Key Tip: Hungary chỉ biết đến hòa và thua liên tiếp 5 trận gần nhất của họ.

Thông tin đối đầu: Hy Lạp thắng 9, hòa 6, thua 5 trên 20 trận đối đầu Hungary trước đây.

Lựa chọn tốt nhất: Hy Lạp +0 cả trận

Tham khảo: Dưới 2 bàn cả trận