Chiến lược gia người Hàn Quốc có những chia sẻ về tình hình U22 Việt Nam, đánh giá đối thủ trong trận bán kết diễn ra vào ngày mai (7/12).

HLV Park Hang Seo: Tôi hy vọng Đức Chinh và Tiến Linh sẽ ghi bàn

Trước đối thủ được xem là yếu hơn với lần đầu tiên lọt vào bán kết môn bóng đá nam SEA Games, ông Park Hang-seo phát biểu tôn trọng đối thủ.

Ông nói: “Đó là trận đấu khó khăn, có nhiều ý nghĩa. Thắng thì vào chung kết. U22 Campuchia có lợi thế đá ít hơn một trận, nghỉ nhiều hơn. Vì vậy chúng tôi cần phải chuẩn bị thật kỹ về cả chiến thuật và tinh thần để thi đấu với họ”.

HLV Park không muốn nhắc tới những sai lầm cá nhân của hai thủ môn Bùi Tiến Dũng và Văn Toản. “Tôi không muốn nói về những sai lầm trong quá khứ mà muốn hướng đến trận đấu ngày mai. Sai lầm giúp cho đội bóng khắc phục và giúp cầu thủ tiến bộ hơn trong tương lai”, ông nói.

>>Xem thêm những chấn thương đầu gối trong bóng đá mà các cầu thủ hay gặp nhất ở đấy.

Nói về những nhận xét của một HLV Thái Lan về quả phạt đền U22 Việt Nam được nhận ở trận đấu quyết định, ông Park khẳng định: “HLV Thái Lan là bạn đồng nghiệp của tôi, anh ấy có lý do để bình luận như vậy. Không hay khi nhận xét về người khác. Ông ấy có thể có vấn đề với trọng tài nhưng tôi không có gì để bình luận”.Nhận định về đối thủ U22 Campuchia, HLV Park chia sẻ: “Campuchia là hiện tượng. Tôi nghĩ đội nào cũng mạnh ở bảng B. Philippines có thể có lợi thế hơn nhưng tôi không muốn nói về cách đội khác. Chúng tôi muốn tập trung vào Campuchia và cố gắng hết sức để giành chiến thắng”.

Trả lời câu hỏi có gửi gián điệp sang theo dõi U22 Campuchia của báo chí Campuchia, nhà cầm quân người Hàn Quốc nhấn mạnh: “Tôi tôn trọng Campuchia và không bao giờ gửi gián điệp làm vậy. Phóng viên Việt Nam rất bận để làm việc và đi họp báo của tôi nên họ không có thời gian để làm gián điệp”.

“Đôi khi các phóng viên nước khác cũng không làm theo lệnh cấm của tôi. Chúng tôi đã có video và phân tích video không cần gửi gián điệp, làm ơn nói với truyền thông Campuchia như vậy”, ông tiếp tục.

Trả lời về sự chuẩn bị của đội nhà, ông Park chia sẻ: “Tôi hy vọng Tiến Linh và Đức Chinh có thể ghi bàn. Hiện tại, Trọng Hùng và Quang Hải đang chấn thương. Không dễ để bố trí đội hình lúc này khi vắng 2 cầu thủ vì tôi thường xoay vòng họ nhưng chúng tôi sẽ cố gắng. Tuy nhiên, Trọng Hùng đã sẵn sàng cho ngày mai”.HLV Park cũng bật mí việc ông đã nắm rõ việc số 17 Sieng Chanthea của U22 Campuchia không thể thi đấu ở trận gặp Việt Nam. “Tôi không muốn làm căng thẳng, mọi người nên bình tĩnh. Tôi thừa biết số 17 bên phía Campuchia không thể thi đấu vì 2 thẻ vàng”.

tham khảo thêm thông tin những chấn thương trong bóng đá tại đây nhé!

HLV Park đánh giá cao Keo Sokpheng của U22 Campuchia: “U22 Campuchia là đội bóng được xây dựng tốt, số 14 là cầu thủ nguy hiểm là và có thể là quân át chủ bài trong trận đấu tới”.

U22 Việt Nam sẽ đối đầu với U22 Campuchia vào lúc 19h ngày 7/12 tại sân Rizal Memorial.