U23 Việt Nam đã hoàn tất quá trình chuẩn bị và đã sẵn sàng cho cuộc chiến tại VCK U23 châu Á 2016. Cụ thể, ngày 14/01, lich thi dau bong da hom nay U23 Việt Nam sẽ bước vào trận đấu đầu tiên gặp U23 Jordan.

U23 Việt Nam, Toshiya Miura và NHM: Hãy yêu nhau đi… dù chỉ 1 lần
HLV Toshiya Miura gánh chịu khá nhiều áp lực trước VCK U23 châu Á 2016.

Có thể sân chơi này là nơi được xem là cơ hội cuối cùng để HLV Toshiya Miura“cứu” được cái ghế của mình khi mà nó đang rung lắc dữ dội trước sức ép của truyền thông và cả dư luận. Liệu rằng ở trong hoàn cảnh “ngàn cân treo sợi tóc” ông Miura sẽ dùng “chiến thuật” gì để có thể “chuyển bại thành thắng”. Nhưng trước hết du doan bong da,U23 Việt Nam và HLV Miura rất cần nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của NHM , vì vậy chúng ta hãy “yêu nhau đi” dù chỉ một lần thôi nhé!

Trong bất kỳ hoàn cảnh nào và ở bất cứ nơi nào trên thế giới sự cổ vũ của NHMdành cho đội bóng mà mình yêu thích là đòn bẩy để tiếp thêm động lực để đội bóng đó có thể thi đấu thành công. Ở một sân chơi mang tầm vóc châu lục như VCK U23 châu Á, sự cổ vũ của người hâm mộ dành cho U23 Việt Nam và HLV Toshiya Miura lại càng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, trong bối cảnh mà đội bóng thân yêu của chúng ta chỉ mang trên mình thân phận của một kẻ lót đường.

Và tất nhiên, hàng triệu NHM Việt Nam vẫn sẽ dõi theo từng bước chạy của U23 Việt Nam, dù họ có thành công hay thất bại thì đó vẫn là niềm tự hào của cả dân tộc.

Trong bong da, NHM được ví như là “cầu thủ thứ 12” ít nhiều có ảnh hưởng đến thành tích của đội bóng đó. Với U23 Việt Nam, có hàng triệu NHM đang ngày đêm khát khao được chứng kiến những cầu thủ mà họ trót yêu suốt những năm qua, đó chính là lứa “gà nòi” của bầu Đức và của Học viện HAGL. Nhất là sau khi các cầu thủ trẻ của HAGL “bất ngờ” được HLV Miura trọng dụng, NHM luôn mong muốn các cầu thủ đó thể hiện được khả năng của mình ở sân chơi châu lục, vì ở VCK lần này lứa “gà nòi” của phố núi như Công Phượng, Xuân Trường và đặc biệt là Tuấn Anh hứa hẹn sẽ được cung cấp nhiều “dất diễn” tại Doha (Qatar).

U23 Việt Nam, Toshiya Miura và NHM: Hãy yêu nhau đi… dù chỉ 1 lần
U23 Việt Nam được xem là một trong những đội bóng yếu nhất tại VCK U23 châu Á 2016. Ảnh: Đình Viên.

Vâng, chỉ cần bấy nhiêu livescore đó thôi cũng đủ để người ta chờ đợi từng phút giây VCK U23 châu Á khởi tranh. Nhưng trước khi giải đấu này diễn ra và cho tới tận bây giờ khi mà mọi thứ đã đi vào khuôn khổ, Toshiya Miura như thường lệ vẫn phải hứng chịu quá nhiều chỉ trích, sự ủng hộ dành cho chiến lược gia người Nhật là rất ít ỏi. Nên bằng mọi cách, Toshiya Miura buộc phải chứng minh được năng lực của mình bởi có thể đây là giải đấu cuối cùng để ông tự cứu lấy chiếc ghế của mình, do hợp đồng mà ông ký với VFF đã sắp sửa đáo hạn. Nếu tiếp tục thất bại, khả năng HLV Miura bị sa thải, hoặc ra đi khi hết hợp đồng được coi là điều chắc chắn.

Dù gặp rất nhiều khó khăn trong việc lấy lòng người hâm mộ cũng như VFF, song xem ra HLV Toshiya Miura đã không gặp may vì VCK U23 châu Á 2016 không phải là nơi thích hợp để U23 Việt Nam gặt hái được thành tích cao, bởi đây là giải đấu quy tụ những đội bóng xuất sắc và mạnh nhất châu lục. Nhưng thật đáng khâm phục với những gì Miura đã làm và đã chịu đựng trong suốt thời gian qua, thay vì ngồi than vãn Miura hằng ngày vẫn tiếp tục công việc của mình bằng những nỗ lực lớn nhất có thể, vì mục tiêu mà ông đề ra là giúp U23 Việt Nam lọt vào vòng tứ kết. Một mục tiêu không dễ thực hiện, theo kiểu… “được ăn cả ngã về không” vì thực tế Miura chẳng còn gì để mất, chẳng còn con tính nào phù hợp hơn.

Cho nên hơn lúc nào hết, khi giờ G của VCK U23 châu Á sắp điểm, U23 Việt Nam và Toshiya Miura cần nhận được sự ủng hộ hết mình của NHM, của những ai mang trong mình dòng máu Lạc Hồng. Chúng ta cần phải dẹp bỏ ngay những bất đồng về quan điểm, sự không hài lòng về cách sử dụng nhân sự, chiến thuật của một vài “quan chức” để cổ vũ hết mình cho U23 Việt Nam. Với hy vọng U23 Việt Nam có thể tạo nên những bất ngờ và thành công của U23 Việt Nam mới là điều cốt lõi mà tất cả đều đang hướng đến.

U23 Việt Nam, Toshiya Miura và NHM: Hãy yêu nhau đi… dù chỉ 1 lần
Dù bất cứ lý do gì, CĐV vẫn nên ủng hộ hết mình cho U23 Việt Nam. Ảnh: Đình Viên.

Đoàn kết là sức mạnh để người Việt Nam tạo nên những chiến công vang dội trong lịch sử, vậy tại sao chúng ta không thể “chín bỏ làm mười” mà “yêu” lấy Miura …dù chỉ một lần, ngay cả khi tiếng “yêu” ấy có thể là rất ngắn ngủi? Chúng ta, hãy cầu chúc và dành những tình cảm tốt đẹp nhất cho Miura, cho các chàng trai trẻ U23 Việt Nam, hy vọng U23 sẽ có một sự khởi đầu thật suôn sẻ vào ngày 14/01 trước Jordan.