Đến Lý Sơn ăn gì thì ngon. Cùng chuyên gia du lịch ba miền khám phá điểm đến hấp dẫn này nhé!

Gỏi tỏi

Đảo Lý Sơn được mệnh danh là vương quốc tỏi, cây tỏi ngoài lấy củ còn được chế biến thành món gỏi hấp dẫn. Gỏi tỏi Lý Sơn được làm từ thân tỏi đực, tỏi nhổ lên chỉ lấy phần thân, bỏ lớp vỏ ngoài cùng, rửa sạch hấp cách thủy cho chín rồi trộn với các loại gia vị, rắc thêm ít đậu phộng là có món gỏi có hương cay nồng của tỏi ngon tuyệt.
Ốc tượng

Ốc tượng là món hải sản nổi tiếng nhất ở đây, được nhiều du khách ưa chuộng. Ốc tượng không phải dễ tìm, nói là ốc biển nhưng không phải biển nào cũng có. Đảo Lý Sơn có lẽ được xem là quê hương của loài ốc tượng. Loại ốc tượng to và ngon nhất phải chọn loại lớn cỡ bàn tay xòe, nặng khoảng nửa ký.

ly-son-an-gi
Ốc cừ

Gọi là ốc cừ vì ốc có miếng vảy che trước miệng tròn tròn giống chiếc cúc áo cứng như xà cừ, thịt ốc giòn và rất ngọt. Ốc cừ ở vùng biển Lý Sơn ngon hơn ốc ở các vùng biển khác. Ốc cừ được bắt từ biển, nơi nào có sóng lớn thì ốc càng ngon. Khi thủy triều rút xuống thấp, dạo mé bãi biển đã có thể bắt được ốc cừ, nhưng chỉ là ốc nhỏ. Muốn có ốc to phải ra biển thật sâu. Ốc cừ thường được người dân đảo chế biến bằng những hình thức dân dã như: nướng, luộc hay xào sả ớt nhưng vẫn rất ngon và độc đáo, giữ được hương vị của loại đặc sản vùng biển đảo Lý Sơn.
Gỏi Sứa Lý Sơn
Kiểu làm như trong thành phố, cũng chua chua ngọt ngọt có xoài bào, cà rốt,rau thơm. Sứa ăn dòn dòn cũng khá là ngon. Giá là 120k 1 dĩa mình ăn ở nhà hàng gần Đình Làng An Hải , quên tên mất tiêu
Sò Đá nướng mỡ hành
Thịt dai chắc và ngọt, một con cũng khá to. Đang nướng rưới mỡ hành dzô kèm đậu phộng ăn khá dậy mùi và thơm
Nhum nướng mỡ hành Lý Sơn
Cắt gai, rửa sạch rồi đặt lên bếp than hồng nướng. Khi thịt vừa chín người ta tưới mỡ hành và đậu phộng rang vào, mùi thơm xông lên tận mũi và béo ngậy.

Hy vọng điểm du lịch miền trung hấp dẫn này sắp tới sẽ đón nhiều lượt khách du lịch !