Theo bao gia dinh thống kê, phụ nữ sau khi mãn kinh thường sạch sẽ, ít bị viêm nhiễm bởi ít quan hệ tình dục hơn và không bị ảnh hưởng của những ngày kinh nguyệt. Thế nhưng,  rất nhiều các chị em ngạc nhiên khi không hoạt động gì mà vẫn viêm nhiễm vùng kín. Vậy nguyên nhân do đâu?

Nguyên nhân gây ảnh hưởng tới vùng kín

Khi bước vào độ tuổi mãn kinh, buồn trứng trong cơ thể ngừng hoạt động, nội tiết tố không được sản xuất nên sự thiếu hụt estrogen dẫn đến một loạt các triệu chứng như đổ mồ hôi, trí nhớ giảm sút…. Đặc biệt, việc thiếu estrogen dẫn đến một số nguy hiểm về vùng kín mà bạn cần đề phòng.

Những bệnh phụ khoa hay gặp ở phụ nữ tiền mãn kinh

Ngứa âm hộ

Theo như tạp chí tin tuc phu nu phỏng vấn một số chị em độ tuổi này cho biết các chị em thường có dấu hiệu của các bệnh như viêm âm đạo, ung thư âm đạo mà không vì nguyên nhân cụ thể nào cả. Các bác sĩ sản khoa cho biết, ngưa sinh dục là một loại bệnh phổ biến ở tuổi mãn kinh. Vì thế, khi có dấu hiệu này, các chị em phải đến các cơ sở để thăm khám tránh ảnh hưởng tới sức khỏe.

Viêm nhiễm phụ khoa

Như đã nói phụ nữ tuổi này do nội tiết estrogen của buồng trứng giảm, môi trường âm đạo trở nên khô, thiếu dịch và axit lactis diệt khuẩn, nên thường gây viêm nhiễm âm đạo.

Biện pháp phòng chống

Để bảo vệ sức khỏe của các chị em, thì các chị em cần vệ sinh sạch sẽ hoặc đi khám chuyên khoa nếu thấy ngứa kéo dài. Ngoài ra, cần bổ sung các loại rau củ, quả chứa, vitamin và các loại thảo mộc cần thiết cho cơ thể.

Ngoài ra, bạn nên hạn chế đồ ăn cay, nóng, kích thích và luyện tập thể thao đều đặn để cơ thể luôn được thoải mái và khỏe mạnh.

Cuối cùng, chúc tất cả các chị em có một sức khỏe tốt, nên đi khám định kỳ để phát hiện ra bệnh và kịp thời xử lý.