Tôi vẫn còn yêu anh rất nhiều và lúc này tôi còn phát hiện ra mình đã có thai với anh, tôi không biết phải làm sao nữa, với một người đàn ông phụ bạc như vậy tôi có nên nói cho anh ta biết để xin anh quay lại hay là sẽ bỏ cái thai này đi để tìm cho mình một con đường khác như anh ta nói?

Tôi và anh quen nhau trong một lần đi hiến máu nhân đạo. Chúng tôi học cùng trường đại học với nhau, so về tuổi thực thì tôi hơn anh 2 tuổi nhưng anh làm giấy khai sinh sớm 1 năm nên trên giấy tờ tôi chỉ hơn anh 1 tuổi. Chúng tôi cùng tham gia câu lạc bộ hiến máu nhân đạo do nhà trường tổ chức.

Lần đó là hội nghị diêm hồng tổ chức ở sân vận động Mỹ Đình, chúng tôi đã quen biết nhau, ấn tượng đầu tiên của tôi đó là một chàng trai vui tính, hài hước và khá thông minh. Không những vậy anh lại rất galang với phái nữ, có lẽ vì vậy dù không đẹp trai nhưng anh lại được nhiều cô gái quý mến, còn riêng tôi lúc đó lại ghét ghét anh, vì anh hay trêu đùa tôi, gọi tôi là chị nhóc, chị nấm lùn, điều này khiến tôi rất bực. Nhưng lâu dần dần, chúng tôi quen nhau chơi với nhau khá hợp tính, và tình cảm nảy sinh lúc nào không biết. Về nhà thì luôn nhớ nhung, nhắn tin hỏi thăm, tới trường hay rủ nhau đi chơi cùng nhóm trong câu lạc bộ. Từ khi quen biết anh tôi thấy rất vui, tôi cũng biết ghen khi có người con gái tới gần anh, điều này khiến anh càng trêu tôi, rồi tới ngày valentine anh hẹn tôi ra hồ Gươm dạo mát, bất ngờ anh nắm tay tôi, anh nhìn thẳng vào mắt tôi và gọi tên tôi chứ không phải là chị nhóc hay chị nấm lùn nữa, sau đó là câu nói muốn được chăm sóc tôi cả đời, tôi chỉ mỉm cười và hôn nhẹ lên má anh, chúng tôi chính thức yêu nhau như vậy đấy.

Vì yêu mà đánh mất tuổi thanh xuân

Nhưng từ lúc đó anh mới thể hiện ra bản thân là người thích chiếm hữu và dễ ghen tuông, nhưng lúc đó tôi chỉ nghĩ vì anh quá yêu tôi nên vậy, tôi còn thấy vui vì điều đó. Tôi yêu anh nên chấp nhận tất cả, tôi học trên a một khóa nhưng khác khoa, tôi học bên điều dưỡng nên chỉ mất 4 năm học, còn anh học bên răng hàm mặt phải tới 7 năm, vì vậy yêu nhau nên cố đợi nhau tới khi ra trường mới tính chuyện cưới hỏi. Anh còn trẻ nên chuyện này là lẽ đương nhiên, tôi yêu anh nên tôi nói sẽ chờ đợi anh. Anh nói tôi ra trường thì sẽ về làm ở tiệm thuốc tây bán thuốc cho nhà anh, vì không muốn tôi tới làm ở viện, vất vả mà môi trường nhiều chuyện, trai gái linh tinh nên anh không thích, vì yêu nên tôi cũng đồng ý. Vì làm cho gia đình anh nên tôi rất luôn cố gắng làm việc để gia đình anh vui lòng, có khi tôi là từ sáng tới tận 10h, 11h đêm mới về tới nhà.

Chuyện sẽ chẳng có gì tới khi anh ra trường, tôi lúc này cũng đã 28 tuổi, con gái có thì có lứa, tôi giờ cũng đã 27 , 28 tuổi nhưng cũng không thấy anh nhắc chuyện cưới xin, đời con gái cũng đã trao cho anh cái ngàn vàng của mình, anh lại cứ biện lí do này nọ rồi kêu chưa có sự nghiệp cần phải làm đã mới lo được cho vợ con. Tôi ấm ức buồn lòng mà cũng đành chịu nghe anh nói mật ngọt tôi lại xuôi, lại tiếp tục chờ đợi, và hôm vừa rồi, cả đời này tôi cũng không bao giờ quên, tôi đang đi lấy hàng nhập thuốc về bán, thì nhìn thấy anh đèo một cô gái ôm nhau rất tình tứ, tôi thật không tin vào mắt mình, tôi nghi ngại sợ mình không hiểu chuyện sẽ làm rối, tôi đi theo anh và thấy anh cùng cô gái kia vào một khách sạn, chờ đợi tới 1h sau thì thấy họ đi ra, tôi đi tới gần lúc này anh mới nhìn thấy tôi, anh giật mình, tôi định nói…thì anh đã mở lời trước, anh nói những câu mà khiến trái tim tôi tan nát “H à, anh xin lỗi, chuyện đã tới mức này, em cũng đã nhìn thấy rồi đấy, anh và T yêu nhau, với em anh chỉ nghĩ ngày xưa mình còn trẻ nên đã nghĩ mình yêu em, nhưng thực sự đó chỉ là phút bồng bột của tuổi trẻ, giờ anh mới nhận ra người anh yêu là T, anh mong em sẽ buông tha cho anh, để chúng ta mỗi người đều có cơ hội tìm cho bản thân hạnh phúc thực sự, suốt thời gian qua, cảm ơn em đã dành tình cảm cho anh”, sau đó anh ta xin lỗi và chở cô gái đó đi. Tôi cảm thấy trời như bị sụp xuống, đen tối, thật nực cười khi anh ta nói tôi phải buông tha cho anh ta, trong khi anh ta đã “hủy hoại” cả tương lai sự nghiệp của tôi, bắt tôi chờ đợi anh ta suốt 5 năm trời, “giam” tôi trong cái nhà bán thuốc, kiểm soát mọi sự tiếp xúc với người khác của tôi, ghen tuông và không cho tôi được tiếp xúc với người nam giới hoặc có ý tán tỉnh tôi, và giờ đây anh ta lại nói tôi phải buông tha anh ta.

Tôi vẫn còn yêu anh rất nhiều và lúc này tôi còn phát hiện ra mình đã có thai với anh, tôi không biết phải làm sao nữa, với một người đàn ông phụ bạc như vậy tôi có nên nói cho anh ta biết để xin anh quay lại hay là sẽ bỏ cái thai này đi để tìm cho mình một con đường khác như anh ta nói? Tôi đang rất bối rối và đau khổ, mong mọi người sẽ cho tôi lời khuyên.

Tổng hợp