Việc tìm hiểu đăng ký ten mien kỹ càng giúp doanh nghiệp tìm được tên miền đẹp, không vi phạm pháp luật và dễ dàng kinh doanh về sau.

[​IMG]

Những kiến thức bổ ích dành cho bạn khi đăng ký tên miền

1. Đăng ký tên miền mới như thế nào?

Để bắt đầu đăng ký tên miền mới bạn cần tra cứu tên miền và kiểm tra sự tồn tại của một tên miền đã được đăng ký chưa, nếu được đăng ký rồi bạn cần phải tìm tên miền khác hoặc chọn phần mở rộng cho tên miền khác đi.

>>> Xem thêm: mua hosting giá rẻ ở đâu?

Nếu bạn chưa có tên miền riêng, ngày nay việc mua tên miền thật sự dễ dàng, bạn có thể dễ dàng mua trực tuyến bằng cách kiểm tra tên miền và chọn tên miền cần đăng ký. Bạn nhận được tên miền sau khi thanh toán thành công gần như ngay lập tức trừ tên miền Việt Nam cần một số thủ tục.

2. DNS cho tên miền là gì?

DNS là từ viết tắt trong tiếng Anh của Domain Name System, chỉ một hệ thống cho phép thiết lập tương ứng giữa địa chỉ IP và tên miền. Hệ thống tên miền (DNS) là một hệ thống đặt tên theo thứ tự cho máy vi tính, dịch vụ, hoặc bất kỳ nguồn lực tham gia vào Internet.

>>>> Hướng dẫn mua vps giá rẻ

Mỗi nhà cung cấp dịch vụ vận hành và duy trì DNS server riêng của mình, tùy thuộc vào từng mục đích khác nhau khi đăng ký tên miền mà nhà cung cấp dịch vụ sẽ cung cấp cho bạn control điều khiển DNS riêng của họ. Gồm các máy bên trong phần riêng của mỗi nhà cung cấp dịch vụ đó trong Internet. Tức là, nếu một trình duyệt tìm kiếm địa chỉ của một website thì DNS server phân giải tên website này phải là DNS server của chính tổ chức quản lý website đó chứ không phải là của một tổ chức ( nhà cung cấp dịch vụ ) nào khác.

Nó liên kết nhiều thông tin đa dạng với tên miền được gán cho những người tham gia. Quan trọng nhất là, nó chuyển tên miền có ý nghĩa cho con người vào số định danh (nhị phân), liên kết với các trang thiết bị mạng cho các mục đích định vị và địa chỉ hóa các thiết bị khắp thế giới.

3. Bảng giá tên miền

Giá tên miền có thể chia ra hai loại rõ rệt ,giá tên miền quốc gia và giá tên miền quốc tế. Thông thường tên miền quốc tế dạng .com hoặc .net phổ biến có giá chỉ từ 10$ cho một năm sử dụng.

Đối với tên miền quốc gia thì tùy thuộc vào từng quốc gia họ định giá khác nhau. Đối với quốc gia Việt Nam, có hai loại tên miền phổ biến là .vn và .com.vn có giá lần lượt là 830.000 VNĐ và 700.000 VNĐ cho năm đầu, các năm tiếp theo chỉ trả phí gia hạn khoảng 350.000 đến 420.000 cho từng loại tên miền.

Một số tên miền đặc biệt khác có giá rất khác nhau, tùy thuộc từng nơi bán khác nhau, bạn có thể click tham khảo bảng giá tên miền tại Ngôi Sao Số.

4. Mua tên miền xong? Làm gì được với nó

Sử dụng email: bạn sẽ có được email theo tên miền của bạn bằng cách đăng ký sử dụng dịch vụ email cá nhân hoặc email cho doanh nghiệp của bạn theo tên miền của bạn dạng yourstaff@yourdomain.com.

Sử dụng trang web: bạn có thể thuê một đơn vị thiết kế website cho bạn và mua một web hosting để tiến hành tải trang web lên hosting này. Website sẽ hoạt động trên tên miền chính của bạn.

Sử dụng cho các mục đích khác: Ngoài ra bạn có thể tạo tên miền phụ dạng subdomain.yourdomain.com trên tên miền của bạn…

Chúc bạn thành công với những kiến thức cơ bản về tên miền này.

Nên đăng ký tên miền ở đâu tốt nhất?

Bạn đang không biết nên đăng ký tên miền giá rẻ ở đâu tốt nhất, bạn hãy tìm đến iNET. Đây là một trong những công ty chuyên cung cấp dịch vụ: tên miền giá rẻ, vps giá rẻ, hosting giá rẻ, máy chủ ảo giá rẻ, thiet ke web ban hang…. Được thành lập từ năm 2005, iNET cũng đã cung cấp rất nhiều dịch vụ cho khách hàng. Tốc độ phát triển của iNET rất nhanh chóng và ổn định. Các dịch vụ và chương trình của iNET cũng giống như các công ty khác, nhưng có rất nhiều đặc điểm khác biệt. Ngoài ra iNET là một trong những công ty có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, tận tình được khách hàng đánh giá cao.