Tối 25/4, đàm luận với phóng viên báo Công An TP. HCM, đại tá Nguyễn Văn Quý, Trưởng Công an quận Bình Chánh chia sẻ: “Sau lúc nhận được quyết định trợ thời đình chỉ công tác, tôi nhận thấy cần có rộng rãi điều phải rút kinh nghiệm 1 bí quyết nghiêm trang. Theo chậm tiến độ, cần phải lắng nghe tiếng nói người dân trên ý thức cầu thị, thảo luận cụ thể.   Xem thêm  truc tiep xo so mien bac ti đây. 

Vụ án quán “Xin Chào”, qua Nhận định của cơ quan tố tụng cấp trên cho rằng hành vi kinh doanh trái phép của chủ quán là chưa đủ cơ sở vật chất để khởi tố vụ án hình sự. trong khi Đó, Cơ quan điều tra Công an huyện Bình Chánh lại khởi tố vụ án, tôi nghĩ chậm tiến độ là chiếc sơ sót của mình, là 1 bài học đắt giá mà tôi phải chịu bổn phận. Do nhận thức về mặt pháp lý, bí quyết giám định bằng chứng vụ án còn vội vàng, thiếu cân nói nên dẫn tới sai phép. Bên cạnh đó là thông tin soi cau mb hôm nay.

Đại tá Nguyễn Văn Quý, Trưởng Công an Huyện Bình Chánh.Đại tá Nguyễn Văn Quý, Trưởng Công an huyện Bình Chánh. Ảnh: báo Công An TP. HCM.

Tôi nghĩ mình làm cho sai thì phải chịu trách nhiệm và hài lòng mọi hình thức xử lý liên quan đến sai phạm chậm triển khai. Bài học mà tôi rút ra được là nhu yếu phải chịu thương chịu khó nghiên cứu kỹ hơn mọi văn bản dưới luật, cẩn trọng trước lúc đưa ra buộc phải.

Qua chậm tiến độ, tôi gửi lời xin lỗi đến ông Nguyễn Văn Tấn – chủ quán cà phê “Xin Chào”, mong ông cảm thông và san sẻ sở hữu tôi. Qua vụ việc này dẫn đến oan sai cho ông Tấn, tôi không mang 1 động cơ cá nhân hay thù ghét cá nhân gì mang ông Tấn cả”.

Theo  tờ  kqxs mb  nói về quyết định nhất thời đình chỉ đối sở hữu Trưởng Công an quận Bình Chánh và cán bộ can hệ tới việc khởi tố ông chủ quán cà phê “Xin Chào”, trung tướng Lê Đông Phong, Giám đốc Công an TP.HCM cho rằng việc trợ thời đình chỉ công việc các cán bộ can hệ để tiến hành kiểm điểm là thiết yếu, nhằm lấy lại niềm tin của quần chúng. # đối có lực lượng công an nói chung và cơ quan tiến hành tố tụng đề cập riêng.

cùng lúc, vụ việc này cũng đem lại bài học về nhận thức và áp dụngpháp luật cho cán bộ và cơ quan tiến hành tố tụng. “Thấy sai thì phải nhận, phải chịu nghĩa vụ và phải sửa sai. Chúng tôi đã cam kết xử lý nghiêm và sẽ khiến đúng như lời đã hứa, để lấy lại niềm tin trong nhân dân”, trung tướng Lê Đông Phong nhắc.

Qua kiểm tra ban đầu, CATP giám định với sự nóng vội, cứng nhắc của Cảnh sát khảo sát Công an quận Bình Chánh. CATP cho rằng không nhu yếu xử lý hình sự ông Tấn và chủ động bắt buộc họp liên ngành mang Viện Kiểm sát dân chúng thành phố.   Các bạn quan tâm xsdn hôm nay tại đây. Trong cuộc họp này, CATP đã buộc phải phía Viện Kiểm sát xem xét theo hướng không xử lý hình sự ông Tấn. bên cạnh đó, xử lý vụ án thế nào là thẩm quyền của Viện Kiểm sát.

Còn việc xử lý cán bộ thì phải đúng trật tự và quy định. Phải sở hữu hội đồng kỷ luật. Hiện chúng tôi đang trong tiến trình đơn vị kiểm điểm, để đề nghị Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị quyết định kỷ luật đối mang đồng chí Nguyễn Văn Quý (Trưởng Công an thị xã Bình Chánh – PV). có những cán bộ khác thuộc thẩm quyền theo phân cấp, chúng tôi cũng đang đơn vị kiểm điểm để mang quyết định xử lý nghiêm minh.

Trước chậm triển khai, Viện Kiểm sát quần chúng. # TP. HCM cho biết sáng 26/4, cơ quan này sẽ kiểm điểm, đưa ra hình thức kỷ luật đối có ông Lê Thanh Tòng-Phó Viện trưởng VKSND quận 6 (nguyên Phó Viện trưởng VKSND huyện Bình Chánh, người ký cáo trạng truy tố ông Nguyễn Văn Tấn) và kiểm sát viên Huỳnh Văn Son, theo báo pháp luật TP.HCM.

Ông Phạm Văn Gòn nhắc sẽ kiểm điểm nhận thức, nghĩa vụ, hành vi của từng cán bộ mà đưa ra hình thức tương xứng. “Kết quả còn tùy thuộc vào hội đồng kỷ luật, bên cạnh đó vụ này hình thức sẽ rất nặng chứ ko nhẹ”- ông Gòn nhấn mạnh.

Ông Tòng cũng chính là người ký quyết định ưng chuẩn quyết định khởi tố vụ án Chòi vịt và quyết định ưng chuẩn quyết định khởi tố bị can đối sở hữu ông Nguyễn Văn Bỉ (48 tuổi, chủ lô đất cho ông Tấn thuê mở quán cà phê Xin Chào) về tội vi phạm những quy định về quản lý nhà ở.