Riêng với người Phú Yên, ngoài các nguyên liệu thường thấy như chả cá, sợi bánh… thì màu xanh mướt cùng vị thơm nồng của hẹ chính là điểm nhấn tạo nên sự hấp dẫn riêng đối với du khách khi thưởng thức món ăn bình dị này.

banh canh he phu yen

Tuy là một món ăn nổi tiếng, được nhiều du khách ưa thích nhưng lại là một món ăn rất bình dị ở vùng đất miền Trung này. Du khách có thể dễ dàng thưởng thức món ăn này trong một quán ven đường bất kỳ vào buổi sáng hoặc buổi chiều tối. Nhìn vào các thành phần của món ăn, cảm giác như mọi thứ đều rất đơn giản nhưng là cả một quá trình đòi hỏi sự tỉ mỉ của người nấu.

Cách nấu thực đơn mỗi ngày bánh canh hẹ phú yên_ Nguyên liệu
Sợi bánh canh làm bằng bột gạo: 800g.

Cá thu: 2 lát cá thu lớn

Nấm rơm: 250g.

Trứng cút thường: 10 quả.

Chả cá chiên : 1 miếng

Hẹ : 50g

Rau giá.

Nước dùng bạn lấy từ nước luộc gà hoặc nước ninh xương heo.

banh canh cha ca he phu yen 2

Gia vị: Muối, hạt nêm, mìu chính, hạt tiêu, dầu ăn…

Cách làm thuc don moi ngay bánh canh chả cá hẹ Phú Yên

Bước 1: Cá thu lóc thịt và xương. Thịt cá băm nhuyễn cùng với hành củ, muối, đường, tiêu sau đó vo thành viên. Còn xương cá thì dùng hầm với xương heo trong nửa tiếng để nấu nước lèo, nhớ cho 1 ít muối trong lúc hầm.

Bước 2: Sau nửa tiếng thì cho cá vo viên vào nấu tiếp trong 10 phút, nêm nếm gia vị gồm mắm, muối, đường, bột ngọt vừa ăn

Bước 3: Bắt chảo dầu lên bếp, phi 1 ít hành củ băm nhuyễn và ớt bột để lấy màu, rồi đổ dầu vào nồi nước lèo

Bước 4: Trứng cút luộc chín bóc vỏ

Bước 5: Khi ăn thì trụn bánh canh và giá qua nước sôi rồi cho vào tô, cho tiếp vài lát chả cá, hẹ băm và trứng cút lên trên, sau đó múc nước lèo đổ ngập bánh, vậy là đã hoàn thành 1 tô bánh canh chả cá hẹ thơm ngon. Chúc các bạn thành công.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi, chúng tôi hy vọng rằng những thông tin trên mang lại cho bạn những thông tin hữu ích. Cùng với đó chúng ta cùng tìm hiểu thêm về cách luộc gà ngon đúng kiểu nhé!!!