Làm sạch dương vật cần đúng cách, nếu không sẽ dẫn đến tình trạng có mùi hôi khó chịu, viêm nhiễm và nhiều bệnh khác…

Cấu tạo bộ phận sinh dục nam tương đối đơn giản và dễ dàng để cọ rửa nhưng nếu không chú ý giữ gìn vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục nam sẽ khiến bạn dễ dàng mắc các bệnh phụ khoa như nấm, viêm nhiễm…gây ảnh hưởng tới đời sống vợ chồng, không những thế còn khiến lây viêm nhiễm cho bạn tình.

Chính vì vậy cần vệ sinh bộ phận sinh dục nam mỗi ngày, nhất là trước và sau khi quan hệ tình dục.

Ngoài chức năng sinh sản, dương vật còn là cơ quan đào thải nước tiểu ra bên ngoài. Chính vì vậy, nó là “mảnh đất màu mỡ” cho các loại bụi bẩn, vi khuẩn sinh sôi. Muốn loại bỏ chúng, cánh mày râu có thể dùng nước ấm để rửa. Việc này rất hữu ích khi vừa hoạt động mạnh, tập luyện thể thao nhằm loại bỏ mùi khó chịu, ngăn ngừa nhiễm trùng.Khi làm sạch dương vật, bạn cần đặc biệt chú ý vùng da xung quanh bởi chúng khá nhạy cảm. Tốt nhất không nên vội vã, mạnh tay bởi bạn có thể khiến vùng da này bị tổn thương. Các quý ông cũng nên lưu ý chọn loại xà bông có khả năng dưỡng ẩm da thay cho các loại sữa tắm thông thường.

Trong chuyện vệ sinh vùng kín, nam giới cũng nên cắt tỉa “rừng rậm” để tránh mồ hôi đọng lại tại chân lông, tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi, chất bã nhờn đọng lại gây mùi khó chịu. Tuy nhiên, nam giới tuyệt đối không được “nhổ tận gốc” vùng lông ở khu vực nhạy cảm.

Hầu hết nam giới quên làm sạch bộ phận sinh dục trước và sau khi quan hệ tình dục. Điều này rất tai hại bởi vi khuẩn có cơ hội “giao lưu” khi cả hai “hành sự”. Đặc biệt thời điểm sau khi xuất tinh, nam giới không vệ sinh sạch khiến dịch nhờn trên dương vật nhanh chóng khô lại gây nhiễm trùng nguy hiểm.

Việc vệ sinh vùng kín vô cùng cần thiết ngay cả với quý ông thích “tự sướng”. Lúc này, việc rửa sạch chất nhờn giúp loại bỏ mùi hôi, ngăn ngừa nấm dương vật.

Để quá trình vệ sinh diễn ra dễ dàng hơn, nam giới nên nghĩ đến việc phẫu thuật cắt da bao quy đầu. Nếu không có điều kiện làm điều đó, khi rửa nên kéo nhẹ nhàng bao quy đầu xuống rồi làm sạch toàn bộ các khe bên dưới bởi chúng là nơi vi khuẩn thích trú ngụ.

“Thả rông” cũng là ý tưởng tốt để chăm sóc khu vực nhạy cảm. Nguyên nhân là việc mặc đồ lót suốt cả ngày khiến dương vật luôn bị bó chặt gây cảm giác khó chịu. Tốt nhất, nên “thả rông” vài giờ trong lúc ngủ đêm để mồ hôi không bị đọng lại.

Một việc vô cùng cần thiết khác để loại bỏ mùi hôi khó chịu là làm sạch quần lót hàng ngày. Bạn cũng nên ưu ái khu vực này bằng cách chọn đồ lót chất liệu cotton khô, thấm hút, co giãn tốt thay vì chất liệu satin.

Đặc biệt, cần kiểm tra sức khỏe “cậu nhỏ” định kỳ để phát hiện những dấu hiệu bất thường nhằm tác động kịp thời, ngăn ngừa nguy cơ bệnh tật nguy hiểm.