Rượu mùi gồm những nhóm như rượu mùi từ trái cây, rượu mùi nhóm hạt (rượu cà phê, cacao, hạnh nhân), rượu nhóm thảo mộc (bạc hà, thảo mộc tổng hợp). Hôm nay hãy cùng xem hướng dẫn cách pha chế cocktail nhé!

Chất tạo màu thường là những loại nước trái cây, nước ngọt. Cocktail pha bằng nước trái cây tươi luôn ngon hơn nước đóng hộp.

Trang trí rất được chú ý trong cách pha chế cocktail, từ kiểu ly đựng cho đến các loại trái cây. Phải chú ý đến sự hài hòa theo chủ đề chính, nếu nước có hương vị cam thì nên có một lát cam hoặc dứa thì trang trọng hơn.

huong-dan-pha-cocktail

Cocktail rượu Sake
Công thức thứ 2 có rượu Sake nữa là cocktail rượu Sake cùng với bạc hà và chanh, kiểu cocktail này thoạt như công thức làm mojito vậy đó, chỉ khác là sử dụng rượu Sake thay thế cho rượu Rhum trắng thôi nha.

Sử dụng rượu Sake có tác dụng làm đẹp, ngăn ngừa ung thư cũng như làm tăng các cholesterol hữu dụng, tăng cường các chức năng của dạ dày và tốt cho hệ tiêu hóa. Cũng như mojito thì bạn dầm nát lá bạc hà cùng nước chanh và đường. Dầm trước hỗn hợp này cho hòa quyện rồi mới cho rượu Sake vào dầm tiếp nha. Thường thì bước này so với mojito thì sẽ bỏ thẳng nước soda vào cùng rồi uống luôn nhưng với cocktail thì phải lọc qua rây, chỉ lấy nước thôi, rồi mới cho soda cùng đá viên vào.
Kinh nghiệm hướng dẫn pha chế rượu cocktail: Lắc bình không lắc theo chiều thẳng đứng vì tạo ra nhiều bọt. Cũng không lắc theo chiều ngang vì không trộn đều. Phải lắc bình có độ nghiêng khoảng 45 độ. Có thể lắc một tay hoặc cả hai tay nhưng ngón trỏ phải giữ chặt nắp và bàn tay giữ thân bình.
Các cách hướng dẫn pha chế cocktail không chỉ phụ thuộc các loại cocktail phổ biến mà còn dựa vào cách pha chế cocktail của Bartender. Nhưng với cách pha nào cũng cho ra được một loại thức uống thơm ngon và tinh tế.