Tin tuc oto năm 2017 là năm đánh dấu sinh nhật lần thứ 40 của dòng sedan hạng sang cỡ lớn BMW 7-Series. Để kỷ niệm dấu mốc này, hãng BMW đã quyết định tung ra phiên bản giới hạn số lượng mới của 7-Series mang tên 40 Jahre.

Theo hãng BMW, phiên bản 40 Jahre sẽ được áp dụng cho cả 7-Series tiêu chuẩn và trục cơ sở dài. Từ những phiên bản dùng động cơ 6 xy-lanh (740i/740d), 8 xy-lanh (750i/750d), 12 xy-lanh (M760Li) đến 740e plug-in hybrid, tất cả đều có phiên bản 40 Jahre. Ngoài ra, BMW 7-Series 40 Jahre còn được trang bị hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian xDrive tùy chọn.

So với phiên bản thường, BMW 7-Series 40 Jahre tạo điểm nhấn khác biệt bằng màu sơn do bộ phận Individual phát triển, đó là bạc nhám Matte Frozen Silver và xanh lục óng ánh Petrol Mica Metallic.

BMW 7-Series phiên bản kỷ niệm 40 năm sẽ trình làng tại Frankfurt 2017
BMW 7-Series phiên bản kỷ niệm 40 năm sẽ trình làng tại Frankfurt 2017

Bên sườn của BMW 7-Series 40 Jahre xuất hiện bộ vành hợp kim siêu nhẹ có đường kính 20 inch với chấu hình chữ V do bộ phận Individual chế tạo. Trên cột B và bậc cửa của xe còn có logo riêng như dấu hiệu nhận biết.

Tiếp đến là bộ phụ kiện khí động học M Aerodynamics Package, bao gồm cản va trước/sau cải tiến và lưới tản nhiệt hình quả thận màu đen. Các chi tiết ngoại thất màu đen bóng Shadow Line cũng được trang bị tiêu chuẩn cho BMW 7-Series 40 Jahre.

Bước vào bên trong BMW 7-Series 40 Jahre, người lái sẽ nhận ra những trang bị tiêu chuẩn như ghế bọc da Merino màu trắng Smoke White cũng do bộ phận Individual thiết kế. Trên ghế còn có một số khu vực được bọc da màu nâu Cohiba hoặc đen Black.

Thảm sàn của BMW 7-Series 40 Jahre cũng có màu trắng Smoke White với viền màu nâu Cohiba hoặc đen Black giống ghế ngồi. Có thể nói, nếu mua BMW 7-Series 40 Jahre, bạn sẽ phải rất chăm chỉ vệ sinh nội thất nếu muốn giữ xế cưng của mình luôn sạch sẽ.

BMW 7-Series phiên bản kỷ niệm 40 năm sẽ trình làng tại Frankfurt 2017
BMW 7-Series phiên bản kỷ niệm 40 năm sẽ trình làng tại Frankfurt 2017

Thêm vào đó là trần xe bọc bằng Alcantara màu trắng Smoke White và tựa đầu ghế thêu logo. Tùy thuộc vào màu ghế, BMW 7-Series 40 Jahre sẽ được trang bị những chi tiết trang trí màu đen bóng hoặc ốp gỗ màu nâu Smoke Brown Eucalyptus trên bảng táp-lô. Xem thêm chuyện lạ đó đây để biết nhiều thông tin bổ ích.

Dự kiến trình làng trong triển lãm Frankfurt năm nay, BMW 7-Series 40 Jahre sẽ chỉ được sản xuất với số lượng đúng 200 chiếc. Xe sẽ bắt đầu được bày bán trên thị trường vào tháng 10 năm nay. Hiện giá bán của xe vẫn chưa được công bố.

Nguồn: Tin tức ô tô