Theo xem tin tuc trong ngay moi nhat, cả hai lợi dụng lúc cửa hàng đông khách và liên tục bảo nhân viên cửa tiệm cho xem các mặt hàng dây chuyền để lựa chọn. Lợi dụng sự mất cảnh giác của nhân viên, cả hai trộm 53 sợi dây chuyền vàng (trị giá hơn 200 triệu đồng) cho vào túi rồi tẩu thoát.

Công an tỉnh Bình Dương đã bắt giữ hai nữ quái Võ Thị Thu (28 tuổi, ngụ TP.HCM) và Phạm Thị Ngà (46 tuổi, ngụ TP Đà Nẵng) để điều tra về hành vi trộm và tiêu thụ tài sản do phạm tội mà có.

2 nữ quái trộm 8 tiệm vàng

Đối tượng Vân và Thu cùng tang vật. Ảnh: báo Công an nhân dân

Cách đây khoảng 2 tháng, Phạm Thị Khánh Vân (27 tuổi) và Thu vào tiệm vàng Kim Cương thuộc phường An Bình, TX Dĩ An Bình Dương.

>> Đọc nhanh blog tâm sự tình yêu chia sẻ những câu chuyện tình yêu hay nhất

Tại đây, cả hai lợi dụng lúc cửa hàng đông khách và liên tục bảo nhân viên cửa tiệm cho xem các mặt hàng dây chuyền để lựa chọn. Lợi dụng sự mất cảnh giác của nhân viên, cả hai trộm 53 sợi dây chuyền vàng (trị giá hơn 200 triệu đồng) cho vào túi rồi tẩu thoát.

Tuy nhiên, toàn bộ hành vi của hai “nữ quái” đã bị camera an ninh ở tiệm ghi lại. Qua đó, Công an đã truy tìm và bắt giữ Vân thu hồi toàn bộ tang vật của vụ án.

Kiểm tra nơi ở của đối tượng, cơ quan Công an đã thu hồi 160 sợi dây chuyền vàng các loại (trọng lượng khoảng 10 lượng vàng) là tang vật trong các vụ án mà Vân cùng đồng bọn đã thực hiện.

Mở rộng điều tra, công an xác định Vân và Thu cùng đồng bọn thực hiện trót lọt 8 vụ trộm tại các tiệm vàng trên địa bàn quận Thủ Đức, quận 5, quận 8, quận 9 (TP.HCM) và ở TP Biên Hòa (Đồng Nai) và TX Dĩ An (Bình Dương).

Ước tính tổng số vàng trộm được cho đến khi bị bắt khoảng 900 triệu đồng. Tài sản trộm cắp Vân và đồng bọn chia nhau tiêu xài hết.

Nguồn: kienthucgioitinh.com.vn tổng hợp