Thủ dâm là một hành động tự thỏa mãn bản thân, có thể giúp bạn được thoải mái, giảm stress sau những lúc căng thẳng mệt mỏi, nhưng nếu với tần suất vừa phải thì nó sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bản thân như giảm stress, giúp ta nhận biết được các điểm nhạy cảm khám phá bản thân…nhưng nếu bạn thủ dâm quá nhiều như vậy là bạn đã bị nghiện thủ dâm rồi, và việc bạn thủ dâm quá nhiều như vậy sẽ gây ảnh hưởng xấu tới cơ thể.

Bị nghiện thủ dâm phải làm sao

Năm nay tôi 20 tuổi và tôi cũng đã biết thủ dâm cách đây 2 năm rồi. Tôi không hiểu sao mỗi lần ngồi trước máy tính là lại muốn xem những hình ảnh tươi mát, phim xxx, mà nhà không có ai là tôi lại thủ dâm. Nhiều khi đứng gần một cô gái ăn mặc mát mẻ là tôi cũng bị kích thích và muốn được thủ dâm. Giờ đây tôi thủ dâm ngày càng nhiều hơn, có ngày tôi tự thủ dâm tới 3 lần, sau mỗi lần thủ dâm tôi cảm thấy rất chán và mệt mỏi. Tự nhủ rằng bản thân không nên làm thế nữa nhưng vẫn không kìm nén được đâu lại vào đấy. Xin hỏi bác sĩ có phải tôi bị nghiện thủ dâm rồi không? Tôi phải làm sao để khắc phục tình trạng này? Nghiện thủ dâm có bị sao không?

Trả lời:

Thủ dâm là một hành động tự thỏa mãn bản thân, có thể giúp bạn được thoải mái, giảm stress sau những lúc căng thẳng mệt mỏi, nhưng nếu với tần suất vừa phải thì nó sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bản thân như giảm stress, giúp ta nhận biết được các điểm nhạy cảm khám phá bản thân…nhưng nếu bạn thủ dâm quá nhiều như vậy là bạn đã bị nghiện thủ dâm rồi, và việc bạn thủ dâm quá nhiều như vậy sẽ gây ảnh hưởng xấu tới cơ thể:

  • Mệt mỏi chán nản.
  • Thủ dâm nhiều có thể khiến “cậu nhỏ” bị tổn thương như trầy xước, trật khớp.
  • Dễ bị mất khoái cảm khi quan hệ với bạn tình do việc thủ dâm đã khiến bạn cần một kích thích cực mạnh mới tạo khoái cảm, lâu dần không đạt được khoái cảm và bạn dễ dẫn tới việc bị lãnh cảm.
  • Điều tệ hại nhất là có thể khiến bạn bị vô sinh nếu thủ dâm quá nhiều như vậy.

Vì thế bạn cần phải có một biện pháp khắc phục chuyện thủ dâm của mình, chúng tôi có vài lời khuyên cho bạn:

  • Hãy tăng cường tham gia các hoạt động thể dục thể thao, các hoạt động xã hội.
  • Hạn chế việc xem phim hình ảnh tươi mát và những suy nghĩ “đen” để hạn chế việc kích thích bản thân.
  • Mỗi lần định thủ dâm hãy nghi tới một việc làm khác hấp dẫn hơn và cố gắng nhịn hạn chế chuyện thủ dâm.
  • Lưu ý chỉ nên thủ dâm 2-3 lần/ tuần là đủ.

Hãy hạn chế việc thủ dâm để bảo vệ sức khỏe cho chính bạn.