Đá đổi vị
Đây là ý tưởng kinh doanh thú vị đến từ dự án “nghĩ điên làm chất” của một quán cà phê Sài Thành. Ý tưởng này xuất phát từ thực tế khách hàng muốn uống đồ có đá lạnh nhưng lại không thích khi đá tan chảy làm nhạt nước. Nắm bắt được vấn đề, những bạn trẻ trong quán đã tạo ra một loại đá lạnh mới, tên là “đá đổi vị”. Đá đổi vị thay vì được làm từ nước trắng thông thường sẽ được pha thêm cà phê, hoa quả tươi,… khi đá tan làm ly nước càng thêm đậm đặc, hương vị hấp dẫn hơn.

nuoc-uong-he-2018
Nước ép khế:

Nguyên liệu

– 2 quả khế chín

– Muối

– 50g đường

– 500ml nước lạnh

– Đá bi

Có thể bạn quan tâm: Cách làm trà sữa trân châu

Cách làm

– Rửa sạch khế, cắt nhỏ ra và bỏ hạt.

– Cho các nguyên liệu gồm: nước, đường, khế, muối vào máy xay sinh tố. Xay nhuyễn.

– Sau đó, các bạn lọc nước ép khế qua 1 chiếc khăn sạch và bỏ bã đi nha.

– Cuối cùng là cho đá vào cốc, rót nước ép khế vào và có thể trang trí miệng cốc bằng 1 miếng khế.
Nước đào thơm mát
Nguyên liệu: 4 quả đào, 1 quả chanh, 40gr đường, 700ml nước, đá.

– Cách làm: ép 3 quả đào lấy nước rồi pha vào với 700ml nước cùng nước cốt chanh và đường. Sau đó, gọt vỏ và thái miếng nhỏ quả đào còn lại, bỏ vào bình, thêm đá là xong.

– Mách nhỏ: nếu không có đào tươi thì các bạn có thể mua nước ép đào đóng hộp cũng được nhé! Dùng chanh vàng thì để nước lâu cũng không bị đắng nhưng nếu không có thì dùng chanh xanh cũng được các bạn nghen.