Tin tuc oto – Vào hồi tháng 8 năm nay, hãng Aston Martin đã hé lộ 2 phiên bản mới của dòng xe sang Vanquish Zagato, đó là Shooting Brake và Speedster. Đến nay, Aston Martin Vanquish Zagato Shooting Brake mới được công bố thêm hình ảnh chi tiết hơn.

Aston Martin Vanquish Zagato Shooting Brake: Xe vừa

Aston Martin Vanquish Zagato Shooting Brake

Shooting brake là kiểu dáng ô tô đã được ra đời từ đầu thế kỷ 19. Shooting brake được dùng để chỉ những chiếc wagon ra đời theo đơn đặt hàng do các hãng thân vỏ cao cấp chế tạo. Nói cách khác, shooting brake cũng đồng nghĩa với xe station wagon hoặc estate. Năm 2014, tờ New York Times từng khẳng định shooting brake “về cơ bản là xe station wagon 2 cửa”.

Như vậy, Aston Martin Vanquish Zagato Shooting Brake thực chất là phiên bản station wagon của dòng Vanquish Zagato đã lần đầu tiên trình làng vào năm 2016. Tuy nhiên, dưới bàn tay hãng Aston Martin và đối tác Zagato, Vanquish Zagato Shooting Brake đã đưa thiết kế của dòng xe station wagon lên một tầm cao mới.

Theo hãng Aston Martin, mọi tấm ốp thân vỏ trên Vanquish Zagato Shooting Brake đều được chế tạo bằng sợi carbon, bao gồm cả một phần nóc xe. Phần còn lại của nóc xe được làm bằng kính, mang đến vẻ độc đáo cho Aston Martin Vanquish Zagato Shooting Brake.

Aston Martin Vanquish Zagato Shooting Brake: Xe vừa

Nóc bằng sợi carbon và kính

Dù nóc xe được nới rộng nhưng Aston Martin Vanquish Zagato Shooting Brake vẫn chỉ có 2 cửa và 2 chỗ ngồi. Thêm vào đó là cửa khoang hành lý chỉnh điện tiện nghi. Đương nhiên, so với 3 phiên bản còn lại của dòng Vanquish Zagato, Aston Martin Vanquish Zagato Shooting Brake đi kèm khoang hành lý rộng hơn hẳn.

Aston Martin Vanquish Zagato Shooting Brake: Xe vừa

Aston Martin Vanquish Zagato Shooting Brake có cửa khoang hành lý chỉnh điện.

Bên trong Aston Martin Vanquish Zagato Shooting Brake có những nút điều khiển màu đồng lạ mắt và chỉ khâu tạo thành hình chữ Z trên ghế. Đó là chưa kể đến bộ hành lý đi kèm theo xe.

Dự kiến, Aston Martin Vanquish Zagato Shooting Brake sẽ bắt đầu được sản xuất từ năm sau với số lượng đúng 99 chiếc, tương tự Vanquish Zagato Coupe và Volante. Trong khi đó, Aston Martin Vanquish Zagato Speedster hiếm hơn với chỉ 25 chiếc xuất xưởng. Tổng cộng, sẽ có 325 chiếc Aston Martin Vanquish Zagato được “ra lò” để phục vụ giới nhà giàu thế giới. Xem thêm chuyện lạ bốn phương mới nhất ở đây.

Aston Martin Vanquish Zagato Shooting Brake: Xe vừa

Gia đình Aston Martin Vanquish Zagato

Toàn bộ dòng Aston Martin Vanquish Zagato đều dùng động cơ xăng V12, hút khí tự nhiên, tạo ra công suất tối đa 580 mã lực giống Vanquish S. Hãng Aston Martin còn trang bị hệ thống giảm chấn thích ứng được điều chỉnh sao cho phù hợp với từng kiểu dáng của Vanquish Zagato.

Hiện hãng Aston Martin vẫn chưa công bố giá bán cụ thể của Vanquish Zagato Shooting Brake.

Nguồn: autoxe